Thứ tư 27/01/2021 07:32

Anh ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục do bệnh COVID-19

00:51 | 08/04/2020

Chỉ trong vòng 24h, Vương quốc Anh đã chứng kiến 786 người tử vong vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Đây là số ca tử vong cao nhất trong một ngày tại nước này kể từ đầu dịch tới nay.

 

anh ghi nhan so ca tu vong trong ngay cao ky luc do benh covid 19
Số ca tử vong và mắc bệnh COVID-19 mới tại Anh tăng mạnh trong mấy ngày qua. Ảnh: CNBC

Theo cập nhật tối 7/4 của Bộ Y tế Anh, tính đến 24h00 ngày 7/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã tăng lên 6.159 ca. Như vậy, trong 24 giờ trước đó tính đến mốc trên, Anh ghi nhận thêm 786 ca tử vong, mức cao kỷ lục trong ngày kể từ khi dịch bùng phát.

Tính đến 15h ngày 7/4, đã có 213.181 người tại Anh được xét nghiệm trong đó có tổng cộng 55.242 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 3.634 ca so với một ngày trước đó.

Chiều 7/4 (theo giờ Việt Nam), giới chức Chính phủ Anh thông báo Thủ tướng nước này Boris Johnson đã phải thở hỗ trợ ôxy, sau khi ông nhập viện vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết người đứng đầu Chính phủ Anh Boris Johnson đã phải nhập viện đầu tuần này. Theo ông Michael Gove, Thủ tướng Johnson đã phải thở hỗ trợ ôxy, song nhà lãnh đạo Anh chưa cần phải sử dụng máy thở và đang được các chuyên gia y tế theo dõi sát sao. Chính phủ Anh sẽ ra thông báo chính thức khi bệnh tình của ông Johnson chuyển biến.

Chánh Văn phòng Nội các Anh Michael Gove xác nhận rằng ông cũng đang tự cách ly tại nhà sau khi có một thành viên trong gia đình có biểu hiện mắc COVID-19 nhẹ. Trên Twitter, ông khẳng định bản thân chưa có triệu chứng mắc bệnh và sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

anh ghi nhan so ca tu vong trong ngay cao ky luc do benh covid 19
Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo qua video rằng ông bị nhiễm dịch COVID-19, tại số 10 phố Downing, London. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 6/4 khẳng định chính phủ nước này sẽ tiếp tục đảm bảo thực thi các kế hoạch của Thủ tướng Johnson phục vụ nỗ lực đẩy lùi tình trạng bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong lúc nhà lãnh đạo này đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh: “Công việc của chính phủ sẽ tiếp tục diễn ra. Thủ tướng đang được chăm sóc tốt… và trọng tâm của chính phủ sẽ tiếp tục tập trung vào nỗ lực đảm bảo sự chỉ đạo của Thủ tướng, mọi kế hoạch nhằm đảm bảo rằng chúng ta có thể đánh bại virus corona và có thể đưa đất nước vượt qua thách thức này sẽ được xúc tiến”.

Chính phủ Anh ngày 6/4 cũng thừa nhận không có mẫu nào trong hơn 17 triệu 500 nghìn bộ kit xét nghiệm kháng thể đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà nước này đặt hàng đạt đủ độ chính xác cần thiết để áp dung đại trà.

Trước đó, Chính phủ và dư luận Anh đã rất kỳ vọng vào hiệu quả của phương pháp xét nghiệm kháng thể sẽ giúp đưa ra một bức tranh toàn diện và rõ ràng hơn về thực trạng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh, qua đó có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa hiện tại.

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Chính phủ Anh đã đặt bổ sung đơn hàng 17,5 triệu bộ xét nghiệm kháng thể, nhưng sẽ chỉ sử dụng nếu đạt kết quả thử nghiệm tốt. Chỉ thị về triển khai xét nghiệm của Chính phủ Anh cũng nhấn mạnh nếu các bộ xét nghiệm kháng thể “không hiệu quả, sẽ không mua thêm và sẽ hủy các đơn hàng hiện tại nếu có thể.”

 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn