Chủ nhật 29/11/2020 10:47

Ba sinh viên Indonesia chết trong hang ngập nước

16:38 | 23/12/2019

Nhóm sinh viên đến hang ở tỉnh Tây Java, Indonesia để thám hiểm nhưng mưa lớn gây ngập lối ra, khiến ba người chết.

Nhóm sinh viên thuộc câu lạc bộ tự nhiên của một trường đại học hôm 22/12 đến hang Lele ở Tây Java, Indonesia để tham gia khóa đào tạo cơ bản về thám hiểm hang động. Khi họ đến nơi, thời tiết rất bình thường nhưng mưa lớn sau đó bất ngờ trút xuống khu vực, khiến hang bị ngập nước.

"Nước tràn vào hang như thác. Ban đầu chỉ có 5 sinh viên ở trong hang, gồm các nạn nhân. Ba người khác xuống giải cứu họ khi thời tiết ngày càng xấu hơn và tất cả họ đều mắc kẹt", sinh viên Ari Alfian hôm nay cho biết.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường giải cứu nhóm sinh viên mắc kẹt trong hang động ở tỉnh Tây Java hôm 22/12. Ảnh: Instagram/Basarnas.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường giải cứu nhóm sinh viên mắc kẹt trong hang động ở tỉnh Tây Java hôm 22/12. Ảnh: Instagram/Basarnas.

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn được tiến hành, song lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 5 người, ba nạn nhân bên trong đã thiệt mạng.

"Nạn nhân bị mắc kẹt bên trong hang động khá lâu trước khi đội cứu hộ tìm cách đưa họ ra ngoài", phát ngôn viên cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương Seni Wulandari cho biết, thêm rằng mất một giờ để đội cứu hộ đi vào trong hang động sâu hơn 30 mét dưới lòng đất.

Mùa mưa bắt đầu vào cuối tháng 11 và một số khu vực ở Indonesia, bao gồm Tây Java, đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và mưa bão trong hai tuần qua.

Huyền Lê (Theo AFP)

https://vnexpress.net