Thứ hai 30/11/2020 07:50

Bamboo Airways khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Quy Nhơn

14:33 | 04/01/2020

Với đường bay quốc tế Cheongju-Quy Nhơn (Bình Định), Bamboo Airways kỳ vọng góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh Bình Định nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung.

 

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Phù Cát tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng ngày 4/1.

Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên Bamboo Airways khai thác tại Quy Nhơn, cũng là chuyến bay đánh dấu sự kiện Cảng hàng không Phù Cát trở thành Cảng hàng không quốc tế.

bamboo airways khai thac chuyen bay quoc te dau tien den quy nhon

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Cảng hàng không Quy Nhơn của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9457 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Cheongju lúc 9 giờ 10 phút (giờ địa phương) và đến sân bay Quốc tế Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút (giờ địa phương). Bamboo Airways sẽ khai thác 8 chuyến bay charter kết nối Cheongju (Hàn Quốc) và Quy Nhơn trong tháng 1/2020. Thời gian di chuyển từ Cheongju (Hàn Quốc) đi Quy Nhơn là 5 giờ 15 phút, và ngược lại mất 5 giờ đồng hồ.

Ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Với chiến lược tăng cường kết nối Bình Định bằng mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế đến/đi sân bay Phù Cát, Bamboo Airways kỳ vọng góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh Bình Định nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung, mang đến nhiều lựa chọn bay chất lượng cho du khách.”

Trước đó, từ tháng 4/2019, Bamboo Airways đã khai thác những chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) đầu tiên kết nối song phương, đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch... của đông đảo hành khách. Với tiền đề này, Bamboo Airways chính thức khai trương 3 đường bay thẳng đến Hàn Quốc, bao gồm Đà Nẵng-Incheon (từ 17/10/2019), Cam Ranh-Incheon (từ 15/11/2019) và Hà Nội-Incheon (dự kiến khai thác trong năm 2020).

Đại diện Bamboo Airways cho hay, hãng ghi nhận lượng khách từ các nước Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến du lịch ở Quy Nhơn ngày một tăng. Do đó, hãng đang nỗ lực hợp tác với các bên để đẩy nhanh việc xây dựng các đường bay charter, tiếp đó sẽ là đường bay thẳng từ sân bay Phù Cát tới các quốc gia trong khu vực.

bamboo airways khai thac chuyen bay quoc te dau tien den quy nhon
Những hành khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên được chào đón nồng nhiệt và tặng những món quà từ hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác 3 đường bay nội địa, kết nối Bình Định tới 3 thành phố trọng điểm kinh tế của cả nước là Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày.

Trong năm 2020, hãng dự kiến mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Dự kiến, đội bay của Bamboo Airways đạt 50 máy bay, trong đó có 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, tiến tới con số 100 máy bay vào năm 2025, vận chuyển 50 triệu lượt khách/năm./.

Việt Hùng (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn