Thứ hai 26/10/2020 05:37

Bán dự án 'ma', Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Phú An Thịnh Land bị bắt

17:32 | 01/07/2020

Theo Công an TPHCM, đến hiện tại, hơn 50 người đã gửi đơn tố cáo Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Phú An Thịnh Land lừa đảo hơn 30 tỷ đồng, liên quan đến việc mua bán đất ở các dự án "ma".

ban du an ma tong giam doc cong ty dia oc phu an thinh land bi bat
Trụ sở Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land, nơi ông Khâm làm Tổng giám đốc. Ảnh: PL.

Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm - Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land (đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an TPHCM, đến hiện tại, hơn 50 người đã gởi đơn tố cáo ông Ngô Minh Khâm lừa đảo hơn 30 tỷ đồng liên quan đến việc mua bán đất. Qua điều tra, giai đoạn 2017-2018, nhiều người đã mua các nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) của Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng, người mua yêu cầu Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, không nhận được hồ sơ từ Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An). Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2.000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Quế Sơn

https://www.tienphong.vn