Thứ bảy 18/09/2021 11:17

Báo giá thay logo hơn 8 triệu đồng, Toyota phản hồi gì?

09:51 | 22/04/2021

Mới đây một khách hàng sử dụng xe Toyota Corolla Cross đã 'tá hỏa' khi giá một chiếc logo chính hãng chênh lệch hơn 7 triệu đồng.

Ngay sau khi một chủ xe Toyota Corolla Cross đăng tải mức báo giá từ phía đại lý cho thấy chi phí thay logo Toyota hết 8,25 triệu đồng, đại diện phía liên doanh Toyota khẳng định đây là mức giá của logo đã bao gồm gói công nghệ an toàn, đồng thời nhấn mạnh con số này là hợp lý.

bao gia thay logo hon 8 trieu dong toyota phan hoi gi

Những bức xúc của chủ xe về việc thay thế logo mặc dù đã có bảo hiểm.

Theo lý giả của hãng thì logo được tích hợp gói công nghệ Safety Package là một phần trong hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (PCS). Trên Toyota Corolla Cross, radar ẩn sau logo sẽ phát những bước sóng để nhận biết xe với chướng ngại vật. Sau khi xác nhận được khoảng cách, hệ thống sẽ đưa ra những tín hiệu cảnh báo hay thậm chí can thiệp vào tay lái hoặc chân phanh nếu cần thiết.

bao gia thay logo hon 8 trieu dong toyota phan hoi gi

Mô phỏng về phát tín hiệu radar từ logo của Toyota.

Chính vì vậy, nếu trong trường hợp logo bị vỡ kéo theo radar ẩn sau logo bị hư hỏng thì cả cụm thiết bị này sẽ phải thay thế. Rất có thể, phía đại lý Toyota đã đưa ra báo giá nhầm tới người dùng vì chủ xe Corolla Cross khẳng định logo của anh không có gói công nghệ.

Đại diện của Toyota cho biết thêm, mức giá của loại logo thông thường (không trang bị Safety Package) dao động từ 400.000 - 500.000 đồng. Cụ thể, trên phiên 2 phiên bản Toyota Corolla Cross H và HV sẽ sử dụng logo thông thường với giá 508.000 đồng.

bao gia thay logo hon 8 trieu dong toyota phan hoi gi

Báo giá thay thế logo của Toyota lên đến 8.250.000 đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đã có khá nhiều ý kiến phản hồi liên quan đến giá thành của logo thay thế. Phần lớn ý kiến cộng đồng mạng cho rằng số tiền trên là quá cao đối với một chi tiết nhỏ. Thế nhưng, một bộ phận khác cho rằng mức giá trên là hợp lý khi chất liệu làm mặt logo cần vật liệu cao cấp để radar hoạt động ổn định.

bao gia thay logo hon 8 trieu dong toyota phan hoi gi

Chủ xe chứng minh rằng logo của mình không được gắn thiết bị gì bên trong.

Rất may, các chi phí thay thế được cho là đã có bảo hiểm thân vỏ. Và chủ nhân chiếc Toyota Corolla Cross đã xóa bài đăng. Tuy nhiên, sự việc trên vẫn là chủ đề được bàn tán trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về xe ô tô.

Khánh Linh

https://nongnghiep.vn