Thứ năm 28/01/2021 08:45

Bảo hiểm phi nhân thọ: Phát triển nhiều sản phẩm mới, lạ

14:17 | 04/12/2020

Nắm bắt xu hướng thị trường, thời gian qua nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, lạ trên nền tảng công nghệ số, mang đến nhiều lựa chọn cho các phân khúc khách hàng khác nhau, tạo ra thị trường mới và cơ hội mới.

Ra mắt nhiều sản phẩm mới

Đại diện Bảo hiểm BSH cho biết, công ty vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm các rủi ro trên không gian mạng mang tên CyberGuard. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ khách hàng cá nhân trước các rủi ro trên không gian mạng như: giao dịch giả mạo, lừa đảo bán lẻ trên kênh trực tuyến, tống tiền qua mạng… 

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam cho biết, việc thay đổi nhận thức, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã và đang khiến thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến tăng trưởng. Khi người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến  nhiều hơn thì cũng sẽ đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn trên không gian mạng nhiều hơn.

Theo đó, CyberGuard của BSH sẽ bồi thường cho khách hàng khi bị mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử, bị đánh cắp dữ liệu/tài sản kỹ thuật số; bị trộm cắp thông tin cá nhân trên môi trường mạng gây ra tổn hại về tài chính và uy tín, danh dự cho người được bảo hiểm. 

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt và Bamboo Airways cũng phối hợp triển khai chương trình bảo hiểm du lịch BambooCARE, với tổng giá trị bảo hiểm lên tới 2,3 tỷ đồng. Việc kết hợp cùng hãng hàng không Bamboo Airways cho ra đời sản phẩm bảo hiểm BambooCARE, được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và khách hàng quốc tế.

Được biết, BambooCARE là sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn diện được cung cấp bởi Bảo hiểm Bảo Việt dành cho hành khách của Bamboo Airways trong suốt hành trình bay, trong đó bao gồm các chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ Việt Nam (áp dụng cho cả chặng một chiều và khứ hồi). Hành khách có thể mua vé kèm bảo hiểm hoặc tham gia thêm bảo hiểm sau khi đã mua vé trước thời gian khởi hành.

Một tên tuổi khác là Bảo hiểm PTI mới đây đã công bố cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho dịch vụ lái xe hộ người say xỉn. Theo đó, tài xế và khách hàng khi sử dụng dịch vụ TIKA TIKA sẽ được PTI cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhằm hạn chế mọi rủi ro trong quá trình di chuyển và được cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử; kèm theo đó là hệ thống giải quyết yêu cầu bồi thường online, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong thời đại 4.0.

Đại diện PTI kỳ vọng, việc hợp tác với FINGERMOBILE – Công ty phát triển dịch vụ lái xe hộ “TIKA TIKA” sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong văn hóa uống rượu bia của Việt Nam, góp phần giảm thiểu những tổn thất mà xã hội có thể gặp phải do lái xe say rượu gây ra. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tập trung lên kế hoạch thực hiện các chiến dịch nhằm thay đổi nhận thức của người dân về việc uống rượu bia tham gia giao thông.

Trước đó, Bảo hiểm PTI cũng ký kết hợp tác toàn diện với WeBuild - công ty khởi nghiệp sáng tạo trong ngành xây dựng. Theo đó, hai bên sẽ cung cấp gói bảo hiểm tai nạn trên nền tảng điện thoại tới người dùng ứng dụng WeBuild cũng như cộng đồng thợ, nhà thầu ngành xây dựng.

Với chi phí 165.000 đồng/năm, gói bảo hiểm mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi như chi trả tối đa lên đến 100 triệu đồng, chi trả chi phí nằm viện do tai nạn, chấn thương thể thao và tai nạn xảy ra trong quá trình lao động tại các công trình xây dựng…

Đáp ứng nhu cầu của các phân khúc khách hàng

Đại diện Bảo hiểm BSH chia sẻ, nếu như các công ty bảo hiểm khác vẫn tập trung vào thị phần của thị trường bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe truyền thống… thì BSH mạnh dạn đã tìm cho mình một hướng đi mới, tiên phong và khác biệt. Nắm bắt sự chuyển dịch của xã hội cùng xu hướng mới nhắm tới tập khách hàng có chọn lọc hơn để cho ra mắt dòng sản phẩm mới. CyberGuard phù hợp với những người có thói quen sử dụng internet, mua hàng online hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử…

“Khi gọi đến tổng đài 1800400136, khách hàng của BSH sẽ được hướng dẫn thông tin nhằm hạn chế tối đa tổn thất cũng như giúp phong tỏa các hành vi phạm pháp. Các chuyên gia về an ninh mạng luôn đồng hành cùng khách hàng BSH trong quá trình điều tra và xử lý sự cố. Đây cũng là một ưu điểm đáng kể của Cyber Guard”, đại diện BSH chia sẻ.

Theo đại diện PTI, đối tượng của gói bảo hiểm tai nạn trên nền tảng điện thoại là công nhân, kỹ sư, nhà thầu làm việc trên công trường. Đối với các đối tượng là thợ xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà dân có thể tải ứng dụng WeBuild để tìm hiểu và tham gia bảo hiểm. Được biết, Webuild là nền tảng số 1 hiện nay kết nối việc làm giữa thợ, nhà thầu với khách hàng, đã có gần 20.000 thành viên hoạt động.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang triển khai các sản phẩm bảo hiểm mới, lạ trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến đã mang lại cho khách hàng những trải nghiệm ngày một thuận tiện hơn, an toàn hơn, từ đó tạo ra được nhiều giá trị hơn cho hệ sinh thái thanh toán số, góp phần mang chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn cho các phân khúc khách hàng.

Về phía doanh nghiệp, dù doanh thu của các sản phẩm mới chưa được tính toán, tuy nhiên việc ra mắt các sản phẩm mới, lạ đã để lại dấu ấn của doanh nghiệp trên thị trường bảo hiểm, khẳng định tính năng động của doanh nghiệp, mở ra một thị trường mới đối với ngành bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

 

thoibaotaichinhvietnam.vn