Thứ bảy 24/07/2021 18:31

Bật mí ý tưởng cải tạo nhà đón Tết cực tiết kiệm

20:56 | 09/02/2021

Dưới đây là những ý tưởng cải tạo nhà dịp cuối năm, mang đến một không gian sống tốt hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí cực hiệu quả.

 

Tận dụng ý tưởng thiết kế ban đầu

Khi tiến hành cải tạo nhà dịp cuối năm, gia chủ nên ưu tiên tận dụng những ý tưởng thiết kế ban đầu nhằm tránh phá bỏ, xây mới lại quá nhiều.

Việc phá bỏ, dỡ các bức tường không chỉ tiêu tốn thời gian, tốn kém chi phí mà còn có thể tác động xấu đến chất lượng công trình hoặc thay đổi kết cấu ngôi nhà, ảnh hưởng đến các công trình phụ cận xung quanh,...

Đặc biệt đối với khu vực nhà bếp, vệ sinh, nhà tắm, bạn chỉ nên cải tạo khi đó là phương án cuối cùng bởi những vị trí này khi thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi đường ống dẫn nước, ốp tường, đường điện,… gây tốn kém chi phí.

bat mi y tuong cai tao nha don tet cuc tiet kiem Tận dụng ý tưởng thiết kế ban đầu sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cực hiệu quả. Ảnh: Trang Thiều

Tận dụng những món đồ nội thất cũ

Đối với những món đồ nội thất cũ chất lượng tốt, bạn có thể đem tận dụng, tái sử dụng bằng cách làm mới và bố trí chúng ở các vị trí thích hợp hơn nhằm tiết kiệm chi phí.

Trường hợp những đồ nội thất cần thay mới, bạn nên lựa chọn các loại sàn nhựa, tủ nhựa,... sẽ tiết kiệm hơn tủ gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ nội thất có sẵn thay vì hàng đặt thiết kế riêng.

Giữ nguyên sàn nhà cũ

Nếu sàn nhà vẫn giữ được màu sắc và không bị bong tróc, bạn có thể đánh bóng lại sàn gỗ và vệ sinh nền gạch để trông mới hơn. So với việc phá dỡ toàn bộ và lát mới, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cải tạo.

Tiết kiệm với gam màu chủ đạo

Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo và tạo phối sẽ khiến ngôi nhà trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa chi phí, bạn không nên phối trộn quá nhiều màu sắc cũng như hạn chế thay đổi màu sắc quá khác biệt, bởi nó có thể không thực sự phù hợp với các thiết kế nội thất có sẵn trong nhà.

Tìm kiếm các dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

Nếu bạn là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chăm chút, cải tạo lại ngôi nhà dịp cuối năm, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà trọn gói giá rẻ để tân trang lại ngôi nhà của mình hiệu quả hơn.

Kim Nhung (T/H)

Kim Nhung (T/H)

https://laodong.vn