Thứ tư 14/04/2021 03:15

Bất ngờ với công việc mới của bà Hillary Clinton

11:42 | 24/02/2021

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng viên tổng thống Mỹ năm 2016, đã trở lại với một tư cách mới và bất ngờ.

bat ngo voi cong viec moi cua ba hillary clinton
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP

Bà Hillary Clinton gần như tránh xa sự chú ý của công chúng kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Bà chỉ đưa ra phản ứng về chiến thắng của ông Joe Biden vào tháng 11 bằng cách chia sẻ trên Instagram: "Đó là một tấm vé làm nên lịch sử, một sự chối bỏ ông Trump và một trang mới cho nước Mỹ. ⁣Cảm ơn tất cả các bạn đã giúp điều này xảy ra. Chúng ta cùng nhau tiến về phía trước".

Nhưng bây giờ, ứng cử viên tổng thống năm 2016 đã trở lại với một tư cách mới và bất ngờ - không phải là một thành viên trong chính quyền Tổng thống Joe Biden, tạp chí The Hollywood Reporter đưa tin.

Trên thực tế, công việc này không liên quan gì đến chức vụ được bầu hoặc bổ nhiệm. Thay vào đó, bà Clinton đang biến niềm đam mê thành công việc, viết một cuốn tiểu thuyết thần bí mới với một trong những tác giả yêu thích của bà.

Bà Hillary Clinton được biết là một fan hâm mộ của thể loại thần bí và từ lâu đã ngưỡng mộ nhà văn Canada Louise Penny, tác giả của những cuốn tiểu thuyết thần bí như "The Cruelest Month" và "The Brutal Telling".

Trong khi đó, tiểu thuyết gia Penny cũng đánh giá rất cao về bà Clinton. Hai người phụ nữ đang hiện thực hóa ước mơ chung là làm việc cùng nhau trong một cuốn tiểu thuyết mới - "State of Terror" - cuốn tiểu thuyết đan xen trải nghiệm độc đáo của bà Clinton vào cốt truyện về một âm mưu chống lại chính phủ Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói trong một tuyên bố về nhà văn Penny: "Tôi thích từng cuốn sách của bà ấy và các nhân vật cũng như tình bạn của bà ấy. Bây giờ chúng tôi tham gia trải nghiệm của mình để khám phá thế giới phức tạp của ngoại giao và sự phản bội. Tất cả không như nó xuất hiện lần đầu".

Trong khi đó, nhà văn Penny cũng bày tỏ vô cùng thích thú trước cơ hội làm việc cùng bà Clinton.

Số tiền bà Clinton nhận được khi đồng sáng tác "State of Terror" vẫn chưa được biết, nhưng rõ ràng quan điểm của bà là một phần giá trị của cuốn sách. "Trước khi bắt đầu, chúng tôi đã nói về thời gian của bà ấy với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ. Cơn ác mộng tồi tệ nhất của bà ấy là gì? State of Terror là câu trả lời" - nhà văn Penny nói.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của bà Clinton trong lĩnh vực viết lách. Bà đã xuất bản một số cuốn, trong đó có cuốn hồi ký "Điều gì đã xảy ra" và "Những lựa chọn khó khăn".

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng, chồng của bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, đã tạo tiền lệ cho việc hợp tác với một tác giả nổi tiếng để viết sách viễn tưởng, khi đã đồng viết hai cuốn sách với James Patterson.

Cuốn sách đầu tiên, "The President Is Missing" sẽ ra mắt sau cuốn "The President's Daughter", dự kiến phát hành vào tháng 6.2021. Trong khi đó, cuốn sách của bà Hillary Clinton sẽ lên kệ vào tháng 10.

Khánh Minh

Khánh Minh

https://laodong.vn