Chủ nhật 11/04/2021 11:57

BeeYou Fitness & Yoga bất ngờ đóng cửa, học viên có nguy cơ mất trắng tiền

17:13 | 05/03/2021

Tối 4.3, phòng tập Bee You Fitness & Yoga Cầu Giấy (tầng 3 tòa nhà D' Office, 28 phố Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Công ty TNHH thể dục thể hình và Yoga Cầu Giấy do ông Phạm Quang Hưng là đại diện pháp luật - bất ngờ thông báo đóng cửa, khiến hàng trăm học viên đã mua thẻ tập tại đây có nguy cơ mất trắng tiền, lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguy cơ mất trắng tiền

Theo thông báo của Trung tâm Bee You Fitness & Yoga Cầu Giấy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bee You gặp phải khó khăn về tình hình kinh doanh, tài chính, vốn hoạt động đã cạn kiệt hoàn toàn.

Do đó, không thể tiếp tục duy trì vận hành hoạt động kinh doanh và dịch vụ của mình, buộc phải dừng hoạt động kể từ ngày 1.3.2021.

Trao đổi với Lao Động, nhiều hội viên cho biết, việc Trung tâm Bee You Fitness & Yoga đóng cửa bất ngờ, không hề thông báo cho các hội viên đang sử dụng dịch vụ tại đây khiến họ rất bức xúc. Trong khi số tiền hiện tại các hội viên đã đóng cho Bee You lên đến gần 700 triệu đồng.

Anh L - một hội viên đang sử dụng dịch vụ tại đây cho Lao Động biết, anh tập gym tại Trung tâm Bee You Fitness & Yoga từ tháng 1.2020. Thời điểm này, phòng tập chưa hoàn thành các hạng mục như quảng cáo, bao gồm: sàn tập, phòng xông hơi, phòng thay đồ...

beeyou fitness yoga bat ngo dong cua hoc vien co nguy co mat trang tien
beeyou fitness yoga bat ngo dong cua hoc vien co nguy co mat trang tien
beeyou fitness yoga bat ngo dong cua hoc vien co nguy co mat trang tien
Trung tâm Bee You Fitness & Yoga bất ngờ đóng cửa. Ảnh: Cường Ngô

"Chủ phòng tập hứa hẹn khi nào hoàn thành các hạng mục thì hội viên mới phải nộp tiền và tính thời gian tập. Song, đến tháng 3.2020, họ đã yêu cầu nộp tiền để làm thẻ và tính luôn thời gian tập. Trong quá trình tập, các thiết bị rất hay hỏng hóc, chất lượng không đảm bảo", anh L nói.

Theo anh L, sau Tết Nguyên đán 2021, Trung tâm Bee You Fitness & Yoga thông báo trên Facebook sẽ tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đến tối 4.3, trung tâm này thông báo đóng cửa luôn bằng một bài viết trên Facebook, không thông báo đến từng hội viên.

Chị H (Cầu Giấy) - một trong những hội viên đóng phí ở mức cao tại Trung tâm Bee You Fitness & Yoga cho hay, chị nộp 5,5 triệu đồng tiền thẻ tập trong vòng 15 tháng. Song mới tập được vài tháng thì phòng tập đóng cửa do dịch. Sau đó, phòng tập này thông báo đóng cửa luôn.

"Trước Tết, tôi đóng thêm 5 triệu đồng để tập với huấn luyện viên cá nhân, nhưng đến nay vẫn chưa tập được buổi nào. Không biết tiền của tôi sẽ đi đâu về đâu, bởi vì tôi không thể liên lạc được với chủ trung tâm", chị H nói, đồng thời cho biết, có gần 300 hội viên đang gặp tình huống giống như chị.

"Chúng tôi đã thống kê danh sách có gần 300 hội viên đang sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Bee You Fitness & Yoga, số tiền hiện tại các hội viên đã đóng cho trung tâm lên đến gần 700 triệu đồng.

beeyou fitness yoga bat ngo dong cua hoc vien co nguy co mat trang tien
Ban Quản lý toà nhà đã niêm phong phòng tập này. Ảnh: C.N

Hiện tại, người đại diện pháp luật của Trung tâm Bee You Fitness & Yoga không đưa ra phương án hoàn trả số tiền hội viên đã đóng mà chưa sử dụng hết, cũng như không đưa ra phương án cụ hỗ trợ hội viên tập luyện ở một phòng tập khác, nên khiến chúng tôi rất bức xúc và cảm thấy bị lừa dối", chị H nói.

Nghiêm trọng hơn, theo phán ánh của một số hội viên, mặc dù gặp khó khăn về tài chính, nhưng thời gian gần đây, bộ phận sale của phòng tập vẫn liên tục giới thiệu, tiếp thị các gói tập mới, khuyến khích hội viên gia hạn hợp đồng và liên tục thúc ép hội viên đóng tiền.

Không liên hệ được với người đại diện pháp luật

Trong khi đó, một hội viên khác tên T cũng cho biết, anh và các hội viên nhiều lần gọi điện cho ông Hưng - đại diện pháp luật của phòng tập và các cổ đông khác nhưng không nghe máy, nhắn tin không trả lời, không thể liên lạc đề nhận được một câu trả lời thỏa đáng.

"Chúng tôi yêu cầu đại diện pháp luật Bee You Thành Thái có buổi gặp gỡ hội viên trả lời về việc dừng hoạt động và việc hoàn trả lại tiền đúng với thời gian tập còn lại cho hội viên", anh T nói.

Trao đổi với Lao Động, chị D - đại diện Ban quản lý toàn nhà D' Office cho biết, do phía Bee You chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với toà nhà, nên Ban quản lý toà nhà đã đóng cửa, niêm phong phòng tập.

"Chúng tôi cũng thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng đối với phòng tập này", chị D nói.

Liên quan đến vấn đề này, Báo Lao Động đã liên hệ với người đại diện pháp luật của Trung tâm Bee You Fitness & Yoga là ông Phạm Quang Hưng, nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía đơn vị này.

Cường Ngô - Nhật Huy

Cường Ngô - Nhật Huy

https://laodong.vn