Thứ sáu 10/07/2020 16:56

Bí quyết đi du lịch giá rẻ sau dịch

10:32 | 17/05/2020

Du lịch sau dịch Covid-19 đang là quan tâm của  nhiều người hiện nay. Làm sao để chọn cho mình những tour giá rẻ song vẫn đảm bảo chất lượng, chuyên gia cho rằng du khách cần bỏ túi những bí quyết "vàng".

 

Với quan tâm của nhiều người hiện nay về việc du lịch giá rẻ sau dịch, ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc Công ty du lịch AZA Travel cho rằng sẽ không quá khó nếu du khách nắm vững các quy tắc "vàng".

bi quyet di du lich gia re sau dich
Khi đi du lịch du lịch cần tuân theo khuyến cáo của chính phủ và Bộ Y tế về phòng dịch.

Theo doanh nhân này, hiện các hãng hàng không, khách sạn, resort sẽ chỉ phân bổ hữu hạn một số chỗ trên mỗi chuyến bay hoặc một tỉ lệ phần trăm phòng khách sạn giá rẻ bán cắt lỗ để có dòng tiền ban đầu, sau đó giá vé máy bay và giá phòng khách sạn sẽ tăng lên tương đối khi nhu cầu du lịch ngày càng tăng.

Do vậy, để mua được các tour du lịch giá rẻ này du khách cần bỏ túi các bí quyết. Đầu tiên đó là kế hoạch đi du lịch cần linh hoạt.

Theo đó, du khách có thể đồng ý đi bất kỳ ngày nào có giá rẻ, thậm trí linh hoạt cả điểm đến, chẳng hạn khách dự định tới Phú Quốc song nếu Phú Quốc không còn tour giá rẻ có thể thay thế bằng Đà Nẵng, Nha Trang…);

Thứ hai, du khách cần quyết định nhanh vì vé máy bay rẻ thường không giữ được chỗ nên cần chốt ngay lập tức.

Để có quyết định nhanh, người có kế hoạch đi du lịch cần bàn trước với những người định đi và thống nhất để cho một người đại diện đi đặt vé, combo và quyết định thay cho cả nhóm (để đến lúc có vé rẻ mới hỏi ý kiến từng người và chờ đến khi các thành viên đồng ý mới quay lại đặt thì đã hết giá rẻ).

Thứ ba, bên ưu tiên đặt vé máy bay trước, chốt ngay khi có vé giá rẻ bởi sau khi có vé máy bay du khách vẫn có thể đặt khách sạn sau vì khách sạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Về xu thế du lịch thời gian tới, ông Đạt, trước kia người Việt Nam thường hay đi du lịch nước ngoài nhưng hiện đang là thời gian vàng để phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Tuy nhiên, để tăng sức hút cho du lịch nội địa, cần thực hiện các biện pháp “kích cầu giải cứu du lịch Việt Nam” trong đó có sự kết hợp đồng bộ của các bên hàng không, khách sạn, phương tiện vận chuyển du lịch, công ty du lịch, điểm đến và chính sách hỗ trợ.

“Trong đó tất cả các bên cùng cam kết giảm giá để kích cầu, kể cả các địa phương cũng cần có chính sách miễn giảm phí tham quan cho khách du lịch nội địa. Chẳng hạn, phí thăm quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ của Quảng Ninh cho tour trong ngày và ngủ đêm trên Vịnh đang quá cao, không phù hợp với khách Việt”, ông Đạt kiến nghị.

Về phía khách du lịch, CEO của Công ty du lịch AZA Travel cho rằng, khi đi du lịch du lịch cần tuân theo khuyến cáo của chính phủ và Bộ y tế về phòng dịch như đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng; thực hiện khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; kiểm tra thân nhiệt; không đi du lịch khi đang bị sốt hay ho.

 

D.Ngân

 

D.Ngân

https://haiquanonline.com.vn