Thứ ba 26/01/2021 16:46

Biển, hồ của Vinhomes Ocean Park nhận các kỷ lục

17:00 | 27/12/2019

Tổ chức Kỷ lục Thế giới trao danh hiệu "Khu đô thị có biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới” cho chủ đầu tư, hôm 24/12.

Công ty CP Vinhomes vừa khánh thành công trình biển hồ nước mặn rộng 6,1ha tại dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội. Ngoài chứng nhận của tổ chức Kỷ lục Thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng công nhận Vinhomes Ocean Park sở hữu biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt trải cát trắng nhân tạo lớn nhất Việt Nam. 

Bà Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes cho biết đây là dấu mốc cho thấy quy mô phát triển của dự án đã sánh ngang với các quốc gia phát triển trên thế giới. "Sự tôn vinh ngày hôm nay cũng là món quà Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa chủ đầu tư Vinhomes dành tặng cho hàng nghìn cư dân đã tin tưởng lựa chọn dự án này", bà nói. 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục thế giới trao các Kỷ lục cho dự án Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park
Đại diện Tổ chức Kỷ lục thế giới trao các chứng nhận kỷ lục cho dự án Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park.

Biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park có tổng diện tích 6,1ha, có vị mặn như nước biển thật nhờ áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại. Chủ đầu tư Vinhomes cũng cho biết, nước hồ an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. 

Ngay kế bên biển hồ nước mặn, hồ Ngọc Trai rộng 24,5ha sở hữu bờ cát trắng mịn và rặng dừa xanh bao quanh. Để kiến tạo nên hồ nước ngọt nhân trải cát trắng lớn nhất thế giới, Vinhomes đã vận chuyển cát tự nhiên từ Nha Trang và sàng lọc nhiều lớp để có được bờ cát trắng rộng tới 35m như ở bãi biển thật. Ngay sau khi dẫn nước vào Hồ Ngọc Trai, hơn 50 tấn cá nước ngọt đủ chủng loại đã được thả để tạo nên hệ sinh thái đa dạng trong lòng hồ. 

Biển hồ nước ngọt với bãi cát trắng trải dài của Vinhomes Ocean Park.
Biển hồ nước ngọt với bãi cát trắng trải dài của Vinhomes Ocean Park.

Chủ đầu từ kỳ vọng, hai công trình hồ và biển sẽ góp phần điều hoa không khí cho khu đô thị, góp phần mang đến không gian sống trong lành cho các cư dân tương lai. Bao quanh mặt biển hồ là những bờ cát trải rộng, hàng dừa xanh lãng mạn cùng ô nghỉ duyên dáng, tựa như ở các khu nghỉ dưỡng.

Vinhomes Ocean Park được kiến tạo trở thành "Thành phố thông minh" đẳng cấp quốc tế với 4 trục cốt lõi: Vận hành thông minh - An ninh an toàn thông minh - Cộng đồng thông minh - Căn hộ thông minh. Khu đô thị sẽ ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo vào quá trình quản lý vận hành, để sẵn sàng đón các cư dân đầu tiên vào quý II/2020.

Phạm An

https://vnexpress.net