Thứ bảy 24/07/2021 18:57

Biệt thự 7 tầng của đại gia ngành sắt Việt giàu lên từ thu mua sắt vụn: Độ hoành tráng sánh ngang lâu đài, tổng giá trị cỡ 300 tỷ

14:39 | 27/02/2021

Căn biệt thự của gia chủ mệnh hoả đam mê đồ gỗ này được xây trong 5 năm.

Mỗi lần được chứng kiến những màn khoe không gian sống của hội nghiện nhà, cư dân mạng lại được dịp xuýt xoa bởi độ cầu kỳ cũng như chịu chi của nhiều gia chủ. Đặc biệt là với những ngôi nhà nguy nga, bề thế như lâu đài, độ hoành tráng quả thật là có một không hai.

Theo chia sẻ của chị Vân Nguyễn, ngôi nhà ở Hoàng Quốc Việt của gia đình được xây dựng trong 5 năm, gồm 7 tầng và có 9 phòng ngủ, 5 phòng sinh hoạt.

Cơ ngơi này là thành quả của bố mẹ chị suốt nhiều năm vì hai người đều đi lên từ bàn tay trắng. Thời khốn khó trước đây, mẹ chị đi chợ bán hàng, còn bố đi bán tào phớ, ngày sinh chị có khi còn dựng lều ở tạm. Quê mẹ chị có nghề làm sắt nên lấy nhau xong bố mẹ vay mượn, làm nghề thu mua sắt rồi khá lên từ đó. Hiện tại, gia đình chị làm ngành sắt đã được hơn 20 năm.

Căn biệt thự 7 tầng hoành tráng như lâu đài

Bên trong cực cầu kỳ, sang chảnh

Cầu thang rộng như khách sạn

 

Tường, trần đến nội thất cũng đều bằng gỗ

Trong nhà có tận 5 phòng sinh hoạt

 

 

 

Vì bố chị mệnh hoả nên rất đam mê gỗ. Hầu hết các chi tiết lớn nhỏ, đồ nội thất trong nhà đều được làm từ những loại gỗ quý hiếm như gỗ đỏ, xoan đào, gỗ sưa... Ngoài ra, vì đam mê lối kiến trúc cổ điển, lai 1 chút Pháp nên chóp nhà vẽ tranh theo lối châu Âu...

Khu vực nào cũng được đầu tư rất kỳ công. Riêng phòng thờ có nhiều nội thất mạ vàng, khảm trai, là khu vực được chú trọng nhất. Được biết, tổng chi phí mà ba mẹ chị Vân đã đầu tư cho căn biệt thự rơi vào khoảng 300 tỷ đồng.

Cầu thang xoắn ốc

Chóp nhà vẽ tranh theo lối châu Âu

Phòng giải trí trong ngôi nhà

Phòng thờ rất được chăm chút

Phòng tắm cũng mang phong cách châu Âu

Bể bơi hiện đại như ở trung tâm thể thao

Nguồn: NVCC

 

cafef.vn