Thứ ba 19/10/2021 02:51

Bình Dương: Tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi giết người

05:39 | 17/12/2019

Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hai đối tượng Hồ Sỹ Quyết (34 tuổi) và Trương Văn Nam (19 tuổi) cùng quê huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi giết người.

Binh Duong: Tam giu hai doi tuong de dieu tra ve hanh vi giet nguoi hinh anh 1
Đối tượng Trương Văn Nam tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hai đối tượng Hồ Sỹ Quyết (34 tuổi) và Trương Văn Nam (19 tuổi) cùng quê huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, hiện tạm trú tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra, khoảng 22 giờ ngày 13/12, anh Ngô Minh Thái, sinh năm 1994, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương cùng 3 người bạn đang đứng nói chuyện trước cửa nhà trọ tại đường Bình Chuẩn 67, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Lúc này, Hồ Sỹ Quyết điều khiển xe máy PCX biển số 37F1-815.55 chạy tới, giữa Quyết và Thái xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Quyết gọi điện thoại cho Trương Văn Nam và 2 người khác mang hung khí dao, kéo… đến đuổi đánh nhóm của Thái.

Trong lúc đánh nhau, Thái bị nhóm của Quyết đâm gục tại chỗ, 2 người khác cũng bị đâm gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Quyết và đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường. Thái được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Binh Duong: Tam giu hai doi tuong de dieu tra ve hanh vi giet nguoi hinh anh 2
Đối tượng Hồ Sỹ Quyết tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Qua điều tra, truy xét, lực lượng Công an đã xác định được các đối tượng gây án và thu giữ xe PCX biển số 37F1-815.55 mà các đối tượng sử dụng khi đến gây án.

Đến ngày 15/12, biết không thể trốn thoát, Quyết và Nam đã đến Cơ quan công an đầu thú. Vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn