Chủ nhật 07/03/2021 19:20

Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

17:46 | 17/09/2020

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo giới về kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam với các nước đối tác.

bo ngoai giao thong tin ve ke hoach noi lai cac chuyen bay quoc te
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nhật Hạ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 17.9, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ và ban chỉ đạo đã quyết định sẽ nối lại một số chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và 6 nước và vùng lãnh thổ trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Theo đó, bà Hằng lưu ý, "các đối tượng được nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại nói trên, bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và nhân thân, học sinh, sinh viên quốc tế, nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam".

Để thực hiện mục tiêu này, vừa qua, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng ở nước ngoài, với điều kiện là có hệ số an toàn cao, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ rõ.

Cụ thể, các chuyến bay giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), về nguyên tắc triển khai từ 15.9. Còn với Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) triển khai từ 22.9.

"Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay này, bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba tại các điểm mở lại đường bay với Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện kiểm dịch y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh, thực hiện cách ly phù hợp theo quy định phòng, chống dịch của Việt Nam" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Hải Anh

Hải Anh

https://laodong.vn