Thứ bảy 24/07/2021 18:05

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng

18:28 | 31/03/2020

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

 

bo tai chinh yeu cau cac doanh nghiep bao hiem thuc hien nghiem chi dao cua thu tuong
Yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống không được sử dụng thông tin, hình ảnh về Covid-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm. Ảnh minh họa.

Chiều ngày 31/3/2020, Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa chính thức ban hành 02 văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và doanh nghiệp phi nhân thọ liên quan tới bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Văn bản nêu, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ quán triệt trên toàn hệ thống, đại lý của doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 10 Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Đồng thời, các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống, bao gồm các đại lý bảo hiểm không được sử dụng thông tin, hình ảnh về Covid-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm.

Thông qua các văn bản này, Bộ Tài chính báo để các doanh nghiệp bảo hiểm biết và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ ngày ký công văn này (31/01/2020).

Trước đó, một số doanh nghiệp bảo hiểm đã triển khai một số sản phẩm bảo hiểm liên quan tới dịch bệnh Covid-19 với chi phí và quyền lợi được bảo hiểm khá hấp dẫn. Chẳng hạn như, chỉ với mức phí bảo hiểm từ 30 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng, người tham gia bảo hiểm có thể được hưởng quyền lợi bảo hiểm từ 50 triệu tới 150 triệu đồng, tùy theo gói thời gian bảo hiểm.

Tuy nhiên, trong vấn đề triển khai, dư luận cũng đã bày tỏ một số ý kiến chưa đồng thuận khi doanh nghiệp bảo hiểm hạn chế đối tượng tham gia.

 

Duy Thái

thoibaotaichinhvietnam.vn