Thứ hai 29/11/2021 09:15

Bộ thông tin Indonesia bị mạo danh trên web khiêu dâm

10:59 | 27/12/2019

Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia phối hợp cùng cảnh sát điều tra một tài khoản mạo danh Bộ trên trang web khiêu dâm.

"Bộ Thông tin và Truyền thông không tạo ra bất kỳ tài khoản hoặc nội dung nào trên trang web khiêu dâm. Chúng tôi đang phối hợp với cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao để thi hành luật chống tội phạm mạo danh", Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia (KEMKOMINFO) cho biết trong thông cáo báo chí hôm qua.

KEMKOMINFO nói thêm đã gửi email liên hệ với quản trị viên của trang web để phản đối tài khoản sử dụng tên và logo của Bộ.

Ảnh chụp màn hình tài khoản mạo danh Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia trên một trang web khiêu dâm. Ảnh: beritakotak.com.
Ảnh chụp màn hình tài khoản mạo danh Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia trên một trang web khiêu dâm. Ảnh: beritakotak.com.

Trước đó, ảnh chụp màn hình một tài khoản trên trang web khiêu dâm, tự mô tả là "tài khoản chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia", đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trang web này đã bị chặn ở Indonesia từ năm 2017.

KEMKOMINFO cho biết tính đến tháng 11, hơn 1,5 triệu trang web và tài khoản mạng xã hội chứa nội dung khiêu dâm đã bị chặn ở Indonesia. Bất cứ ai bị kết tội chia sẻ hoặc phát tán các nội dung khiêu dâm, không đứng đắn ở Indonesia có thể phải đối mặt án tù tới 6 năm và phạt tiền 72.000 USD.

Ngọc Ánh (Theo CNA)

https://vnexpress.net