Thứ ba 19/10/2021 15:20

Bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn ghế sofa cho gia đình

19:30 | 12/01/2021

Ngày nay việc trang trí nhà cửa đặc biệt là phòng khách với các bộ ghế sofa đang dần phổ biến ở khắp các hộ gia đình. Tuy nhiên, chọn lựa bộ ghế sofa như thế nào đẹp, phù hợp với công năng sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Đo đạc kích thước khi chọn mua sofa mới

Trước khi mua sofa, hãy đo đạc thật cẩn thận, để đảm bảo kích cỡ sofa vừa vặn và ăn nhập với không gian nhà mình.

bo tui kinh nghiem lua chon ghe sofa cho gia dinh
Một bộ sofa đắt tiền mà không phù hợp với không gian chung thì cũng sẽ gây ra sự lãng phí. Đồ họa: Phương Duy

Trong đó, có 3 thông số cần quan tâm là chiều dài, chiều sâu và chiều cao. Hãy chú ý đến chiều sâu của sofa nếu căn phòng của bạn có diện tích hạn chế bởi chiều sâu của ghế thường được giữ nguyên dù bạn đã thay đổi từ sofa cỡ lớn sang sofa cỡ nhỏ.

bo tui kinh nghiem lua chon ghe sofa cho gia dinh Thử ghế sofa trước khi mua là bí kíp để lựa chọn được một cách phù hợp nhất với công năng sử dụng. Đồ họa: Phương Duy

Tương tự, chiều cao của ghế thường dao động trong khoảng 45-50cm chứ không cố định ở một con số cụ thể nào. Do vậy, hãy ngồi thử lên ghế trước khi mua để đảm bảo rằng chiếc sofa thực sự phù hợp với đặc điểm nhân trắc học của gia đình mình.

Đầu tư vào chất liệu khung

Đầu tư tối đa vào chất lượng khung ghế nếu muốn chiếc sofa phòng khách gắn bó với gia đình bạn suốt nhiều năm về sau. Khung xương làm từ gỗ cứng luôn là lựa chọn tốt nhất nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng và yêu cầu nhà sản xuất cam kết, bảo hành về chất lượng khung nhằm tránh trường hợp trà trộn gỗ ván dăm hoặc kim loại.

bo tui kinh nghiem lua chon ghe sofa cho gia dinh Chất liệu bọc ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Đồ họa: Phương Duy

Với những gia đình bận rộn hay có nuôi con nhỏ, thú cưng thì nên ưu tiên các loại vải có thể dễ dàng làm vệ sinh hay làm sạch bằng máy giặt. Tốt nhất bạn nên chọn sofa với phần vỏ bọc rời để có thể tháo ra giặt lại mà không cần tốn tiền thuê dịch vụ.

 

Phương Duy( T/H)

Phương Duy( T/H)

https://laodong.vn