Thứ hai 25/05/2020 14:21

Bộ Y tế đề nghị người đến BV Bạch Mai từ ngày 14/3 tự cách ly và khai báo y tế

09:03 | 28/03/2020

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại BV từ ngày 14/3 đến nay thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe.

Liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19, sáng ngày 28/3, Bộ Y tế cho biết, BV đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tổng cộng đã có 5.000 mẫu xét nghiệm và phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với 3 khoa của BV đã phát hiện có người mắc COVID-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới có liên quan đến bệnh nhân 86, bệnh nhân 87 và Khoa tim mạch C4 đều cho kết quả âm tính.

Bộ Y tế nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào BV.

 

bo y te de nghi nguoi den bv bach mai tu ngay 143 tu cach ly va khai bao y te

BV Bạch Mai kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi đến BV

Hiện tại, BV Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn BV để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại BV từ ngày 14/3 đến nay thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ

Cũng theo Bộ Y tế, trong thời gian tới, một số BV tuyến cuối, một số BV trên địa bàn TP. Hà Nội, TP.HCM có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như BV Bạch Mai.

https://phunuvietnam.vn