Thứ tư 12/08/2020 17:03

Buộc thôi việc một phó phòng Bệnh viện Sóc Trăng xài bằng dỏm

18:38 | 21/12/2019

Từ một nhân viên bảo vệ, mới tốt nghiệp cấp 2 nhưng hai năm sau, ông Tùng có bằng tốt nghiệp THPT, sau đó học tiếp cao đẳng, rồi đại học và được bổ nhiệm phó phòng.

Buộc thôi việc một phó phòng Bệnh viện Sóc Trăng xài bằng dỏm - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng - nơi ông Lương Minh Tùng sử dụng bằng cấp không hợp lệ để thăng tiến - Ảnh: K.T.

Chiều tối 21-12, ông Thạch Khuôn - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng - đã xác nhận việc Sở Y tế tỉnh này đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Lương Minh Tùng - phó trưởng phòng vật tư - thiết bị y tế của BVĐK tỉnh Sóc Trăng - với hình thức buộc thôi việc.

Theo ông Khuôn, ông Tùng bị kỷ luật vì có hành vi "sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập". Việc kỷ luật Đảng đang được cơ quan chức năng tiến hành đối với ông Tùng.

Khoảng hai năm trước, ông Tùng được bổ nhiệm phó trưởng phòng vật tư - thiết bị y tế của BVĐK tỉnh Sóc Trăng. Sau đó, một số đồng nghiệp phát hiện ông Tùng sử dụng bằng cấp không hợp lệ nên làm đơn tố cáo.

Theo tìm hiểu, năm 1996, ông Tùng được nhận làm bảo vệ cho BVĐK Sóc Trăng. Hồ sơ lý lịch của ông Tùng ghi chỉ tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đến năm 1998, ông Tùng đã có bằng tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cấp.

Ông Tùng dùng bằng này đi học lớp chuyên môn trung cấp trang thiết bị y tế. Sau đó không lâu, ông Tùng được chuyển về công tác ở phòng vật tư - thiết bị y tế BVĐK tỉnh Sóc Trăng, học tiếp đại học quản trị kinh doanh tại Trường cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, rồi học tiếp Trường cao đẳng Trang thiết bị y tế Bình Dương.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng và tổ chức nơi ông Tùng công tác xác định đơn tố cáo ông Tùng sử dụng bằng cấp không hợp lệ là đúng.

KHẮC TÂM

KHẮC TÂM

https://tuoitre.vn