Chủ nhật 26/09/2021 01:17

Các CLB sốt ruột chờ V-League trở lại

18:48 | 29/08/2020

Việc “tập chay” kéo dài đang thực sự gây ảnh hưởng tới phong độ cũng như trạng thái tâm lý của các CLB. Hầu hết các đội bóng đều sốt ruột chờ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lăn bánh trở lại.

cac clb sot ruot cho v league tro lai
Sau thời gian nghỉ chống dịch, nhiều cầu thủ không đảm bảo phong độ khi trở lại tập luyện, đấu tập ảnh: VPF

Sau khi lên kế hoạch để cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 trở lại sau dịch COVID-19, VPF hôm qua tiếp tục có thông báo tới các CLB về phương án tổ chức LS V-Leauge và giải hạng Nhất. Theo đó, LS V-League sẽ trở lại ngày 26/9, kết thúc ngày 15/11. Nhóm B (gồm 6 đội cuối bảng tranh trụ hạng sau giai đoạn 1) sẽ kết thúc ngày 8/11; nhóm A (8 đội tranh vô địch) sẽ kết thúc ngày 15/11.

Giải hạng Nhất thi đấu loạt trận vòng 10 ngày 25/9, kết thúc giải ngày 31/10. VPF cho biết cơ quan chức năng địa phương sẽ chịu trách nhiệm quyết định việc có hay không cho khán giả vào sân, tuỳ tình hình dịch COVID-19. Thời hạn để các CLB V-League thông báo quyết định của cơ quan chức năng địa phương cho VPF là trước ngày 15/9. Riêng 2 CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, thời hạn để thông báo cho VPF được lùi tới ngày 21/9.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết: “Ban điều hành cũng yêu cầu các CLB chủ động kế hoạch đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức các trận đấu, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các đội bóng sẽ phải xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thành viên BHL, cầu thủ tham dự trận đấu và gửi về Ban điều hành tối thiểu 3 ngày trước khi trận đấu diễn ra”.

Sau khi các ca COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng hồi đầu tháng 7, nhiều đội bóng đã “xả trại” cho cầu thủ nghỉ ngơi nhưng tất cả hiện đều tập luyện trở lại. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo và cầu thủ nhiều đội bóng đều than thở, việc phải nghỉ kéo dài không chỉ khiến CLB gặp khó khăn tài chính mà còn khiến ảnh hưởng phong độ, trạng thái tinh thần cầu thủ.

Giám đốc điều hành CLB Hải Phòng Lê Xuân Hải cho biết, đội mới đây có trận đấu tập nhưng cầu thủ đa số không đảm bảo được phong độ cao. Thanh Hóa từng ồn ào với văn bản xin dừng tham dự giải của bầu Đệ nhưng chia sẻ với Tiền Phong mới đây, ông Đệ cho biết “khó khăn thì vẫn khó khăn nhưng sẽ chờ quyết định của BTC giải để đá tiếp”.

https://www.tienphong.vn