Thứ bảy 23/01/2021 04:40

Các lĩnh vực kinh doanh nổi bật trong dự án truyền thông của LG

11:00 | 26/12/2019

Dự án "Tôi sống - Tôi đam mê" của LG mang đến nhiều câu chuyện thành công của các CEO trẻ ở nhiều lĩnh vực.

Số hóa cho doanh nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Đỗ Thắng, CEO Pushsale.vn là một ví dụ điển hình cho người trẻ hiện thực giấc mơ số hóa cho các doanh nghiệp bằng giải pháp mang tính thực tế.

Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vn với mục tiêu tạo ra nền tảng số hoá cho doanh nghiệp Việt.
Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vn với mục tiêu tạo ra nền tảng số hoá cho doanh nghiệp Việt.

Trong bối cảnh những lĩnh vực điện toán mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) hay Internet vạn vật kết nối (IoT) đang ngày càng trở nên phổ biến và tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhỏ và vừa đứng trước yêu cầu cần chuyển đổi số cho hoạt động quản trị và kinh doanh. Những giải pháp công nghệ cho phép mỗi doanh nghiệp kiểm soát sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận khoa học và hiệu quả.

Đỗ Thắng sáng lập Pushsale.vn với mục tiêu tạo ra một nền tảng số hoá, cho phép các doanh nghiệp SMEs có thể thực hiện hoạt động quản trị thông qua điện toán đám mây. Trong đó tất cả các hoạt động từ sản xuất, marketing cho tới bán hàng, giao vận hay chăm sóc khách hàng đều có thể quản lý trên hệ thống.

Ứng dụng Pushsale.vn thiết kế giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Hiện Pushsale được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động quản trị.

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng diễn biến xấu, lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe được cộng đồng hưởng ứng. Các startup với chiến lược kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đang nắm bắt thời cơ này.

Lâm Hoài - chủ chuỗi nhà hàng chay thảo mộc Pema từng trải qua nhiều khó khăn trước khi nổi danh trên chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) với số vốn tài trợ lên tới 8 tỷ đồng.

Theo chị, điều quan trọng nhất làm nên thành công cho Pema là xây dựng thực đơn sáng tạo mà vẫn trung thành với giá trị nguyên bản của ẩm thực chay và nguyên liệu thảo mộc Tây Bắc.

Chị Lâm Hoài khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm tôn vinh giá trị của nguyên liệu thảo mộc.
Chị Lâm Hoài khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm tôn vinh giá trị của nguyên liệu thảo mộc.

Tôn vinh giá trị nguyên bản của thiên nhiên cũng là chìa khóa thành công của một dự án khởi nghiệp thời trang có tên gọi Mimi Fashion. Thu Hiền, sáng lập dự án với mong muốn sử dụng nhiều loại bông tạo ra các loại vải organic thân thiện với sức khỏe người dùng.

Theo chị, các sản phẩm vải của Mimi đặc biệt hơn các loại vải khác do công ty xây dựng quy trình khép kín, trong đó kiểm soát quá trình chăm sóc đất, chọn giống, nguồn nước; chăm sóc cây bông để đạt chuẩn organic, nâng niu từng công đoạn, mang đến giá trị thuần khiết tự nhiên cho những sợi vải.

Chị Thu Hiền, sáng lậpMimi Fashion vớitâm huyếtsử dụng chất liệu quần áo organic thân thiện với sức khỏe.
Chị Thu Hiền, sáng lập Mimi Fashion với tâm huyết sử dụng chất liệu quần áo organic thân thiện với sức khỏe.

Khởi nghiệp thời trang

Chia sẻ trong dự án "Tôi sống - Tôi đam mê", nhà thiết kế Hà Nhật Tiến cho rằng, thời trang không chỉ học qua sách vở, nó còn là vốn sống, sự trải nghiệm cá nhân và óc quan sát thế giới xung quanh.

Theo nhà thiết kế Huyền Châu, để thành công trong lĩnh vực thời trang, các bạn trẻ cần dung hòa ba yếu tố: bạn quan tâm gì; bạn làm được gì và thế giới cần gì.

NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với thời trang.
NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với thời trang.

Công nghiệp sáng tạo

Trong xu thế lên ngôi của mạng xã hội và các nền tảng chia sẻ nội dung, các lĩnh vực trong ngành công nghiệp sáng tạo như thiết kế, quảng cáo, âm nhạc, video... trở thành nghề được giới trẻ đón nhận nhờ ưu thế dễ tiếp cận khách hàng, công việc năng động và linh hoạt.

Trong dự án "Tôi sống - Tôi đam mê", câu chuyện thành công của Dustin Phúc Nguyễn - từng bỏ nghề MC để tự sản xuất loạt talkshow trên Youtube khá thu hút người xem. Nhân vật này gửi thông điệp đến các bạn trẻ rằng: thế giới luôn đủ chỗ để giới trẻ thỏa sức sáng tạo.

Ngoài ra, nhiều startup còn thử sức trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như Đặng Thị Ngọc Hiền, cô gái Sài Gòn không muốn an phận, đã sáng lập thương hiệu trang sức Gypsy dành cho giới trẻ; Trịnh Thu Trang dành tình yêu cho mỹ thuật dân gian Việt Nam và sáng tạo thành sản phẩm bán cho các doanh nghiệp.

Trịnh Thu Trang(thứ hai từ trái sang) và cộng sự tạo ranhững thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật dân gian.
Trịnh Thu Trang (thứ hai từ trái sang) và cộng sự tạo ra những thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật dân gian.

Theo đại diện LG Việt Nam, dự án "Tôi sống - Tôi đam mê" nhằm tiếp lửa cho các bạn trẻ đang chuẩn bị bước đi trên con đường khởi nghiệp đầy khó khăn nhưng tràn đầy đam mê và sáng tạo giống như chiếc laptop LG gram - thiết bị số truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ trong dự án này.

Minh Chi

https://vnexpress.net