Thứ hai 06/12/2021 02:28

Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh giúp gia chủ phất

07:12 | 03/05/2021

Đá phong thủy có tác dụng thu hút tài lộc, loại bỏ nguồn năng lượng xấu, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng. Chọn đúng loại đá hợp tuổi/mệnh sẽ đem đến hiệu quả tuyệt vời nhất.

Công dụng của đá phong thủy

Đá phong thủy thực chất là các loại đá tự nhiên (có thể là đá quý hoặc bán quý). Sau khi trải qua hàng trăm triều năm hình thành nên người ta tin rằng đá phong thủy đã tích tụ được linh khí thiên địa, ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, có thể đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Một số loại đá phong thủy có dương khí mạnh, giúp chống lại sự ảnh hưởng của những nguồn năng lượng xấu.

Đá phong thủy có thể mang lại nhiều lợi ích khách nhau cho người sử dụng tùy thuộc vào màu sắc, tính chất... Tuy nhiên, đa phần chúng đều mang lại những công dụng như:

- Giúp người đeo minh mẫn, đưa ra các quyết định sáng suốt, đúng đắn.

- Loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, mang tới cảm giác thoải mái, vui tươi.

- Đem lại cảm giác an toàn, dễ chịu cho người sử dụng.

- Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm hiện tượng bóng đè, ác mộng.

- Thu hút năng lượng tốt, loại bỏ năng lượng xấu; giúp việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển.

Một số loại đá phong thủy thông dụng

Thạch anh trong suốt: Loại đá này được tin là có khả năng bảo vệ, tăng năng lượng cho chủ nhân; thu hút tình cảm từ phía đối phương; giảm bớt căng thẳng.

Thạch anh hồng: Có tác dụng làm dịu những cơn đau, sự thất vọng và xua đuổi các nguồn năng lượng tiêu cực.

Thạch anh tím: Có tác dụng tinh lọc năng lượng, mang lại những giá trị về tinh thần sâu sắc.

Ngọc bích: Loại đá này được yêu thích trong thế giới phong thủy cổ điển. Nó mang năng lượng cân đối, hài hòa, mang đến sự lạc quan cho cuộc sống.

Mắt hổ: Tạo cảm giác mạnh mẽ, mang đến sự an toàn, chuyển hóa năng lượng tiêu cực và giữ sự cân bằng giúp chủ nhân đưa ra những quyết định sáng suốt.

Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh

Người mệnh Kim nên dùng đá có màu vàng sẫm, nâu đất (các gam màu tương sinh) hoặc màu trắng bạc, vàng nhạt (gam màu tương hợp). Không nên dùng đá có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, gỗ.

Người mệnh Mộc nên chọn đá có màu sắc tương sinh như đen, xanh nước biển hoặc màu tương hợp như xanh lá cây, gỗ; tránh dùng các loại đá màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Người mệnh Thủy nên dùng đá có màu trắng, bạc, vàng nhạt (màu tương sinh) hoặc màu đen, xanh nước biển (màu tương hợp); tránh dùng đá có gam màu tương khắc như đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

Người mệnh Hỏa nên chọn đá màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc chọn đá màu tương hợp; tránh dùng đá màu đen, xanh nước biển.

Người mệnh Thổ nên dùng các loại đá quý có màu sắc tương sinh như xanh lá cây, gỗ hoặc màu tương hợp như vàng đậm, nâu đất. Tránh dùng đá màu đen, xanh nước biển.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.