Thứ năm 17/06/2021 07:13

Cảm động cô gái khuyết tật dùng số tiền kiếm được để ủng hộ phòng, chống Covid-19

02:07 | 08/04/2020

Cô gái khuyết tật Đặng Thị Phương đã dùng số tiền kiếm được từ việc bán hàng online để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Đô Lương (Nghệ An).

Thông tin từ Ban tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, nhiều thành viên trong Ban vô cùng bất ngờ và xúc động khi được tiếp nhận rất nhiều tấm lòng của bà con nhân dân huyện nhà, trong số đó có tấm gương của cô gái trẻ Đặng Thị Phương, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

 

cam dong co gai khuyet tat dung so tien kiem duoc de ung ho phong chong covid 19

Cô gái khuyết tật Đặng Minh Phương (giữa) trao tiền ủng hộ tại Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương.

Phương sinh ra bị tật bẩm sinh, rất khó khăn để nói và đi lại nhưng cô luôn giữ tinh thần "Tàn nhưng không phế", vẫn vươn lên học tập. Trước dịch bệnh Covid -19, cá nhân Phương dù chưa có công việc ổn định, dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn trăn trở và muốn góp sức mình cùng chiến đấu chống "giặc" dịch. Do không thể tự đi lại được nên cô đã nhờ người hàng xóm chở tới huyện để ủng hộ trực tiếp số tiền 1.000.000đ cho Ban vận động phòng, chống dịch Covid -19.

Cô gái sinh năm 1988 này từ nhỏ đã gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và khả năng giao tiếp nên đến năm 10 tuổi, Phương mới đi học lớp 1. Hàng ngày trên những con đường quê, người dân xã Lam Sơn đã quen dần với hình ảnh một cô bé khuyết tật ham học được người thân chở đi. Dù kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa nhưng từ cách nhìn về cuộc sống tích cực, cô gái khuyết tật đã vượt qua tất cả, nỗ lực vươn lên trong học tập. Hiện Phương đã tốt nghiệp trường cao đẳng Dược.

Phương là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh, về sự cảm thông và biết chia sẻ với mọi người. "Lúc trao quà, Phương khóc vì đã góp được sức mình vào công cuộc chống dịch. Nhiều thành viên trong Ban tiếp nhận cũng rơi nước mắt cùng vì quá cảm khích trước tấm lòng của cô gái khuyết tật. Cuộc chiến chống dịch chắc còn nhiều khó khăn nhưng có những tấm gương như bạn Phương thì chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng, tất cả chúng tôi đều nghĩ vậy", một thành viên trong Ban tiếp nhận xúc động nói.

Ông Lê Khắc Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương - cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19, song trường hợp người khuyết tật như Đặng Thị Phương thì đây là người đầu tiên. Việc làm của cô đã góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19 không chỉ riêng tại địa phương.

https://phunuvietnam.vn