Thứ tư 12/08/2020 17:12

Camera "bắt mạch" người trẻ với "Tết trồng cây gieo lộc" ngay tại các con phố lớn

14:12 | 25/01/2020

Tết hái lộc chứ sao lại gieo lộc nhỉ, nghe thì hơi lạ nhưng lại cực kỳ thuyết phục đấy, cùng xem điều gì thú vị đang diễn ra tại phố đi bộ ngày đầu năm.

Hái lộc đầu năm đã trở thành thói quen của nhiều người với mong muốn mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ở đâu phong tục hái lộc Tết cũng có giá trị tinh thần lớn, ai cũng mong đem về nhà chút lộc xuân của đất trời để cầu một năm an nhiên và may mắn. Vậy giả như lộc xuân không còn nữa, những điều chúng ta mong cầu sẽ được hái bằng cách nào? Một điều tích cực đang được mọi người ủng hộ nhất hiện nay chính là "Hái lộc bằng cách gieo lộc"!

Điều kỳ lạ là năm nay, thay vì tranh nhau hái lộc, xin lộc, mọi người lại cùng nhau Gieo lộc, cùng trồng cây, gieo mầm non cũng là một cách độc đáo mang lại may mắn cho cả năm.

Trên phố đi bộ, "Cây Vạn Lộc" lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cho mọi người - một hình ảnh đẹp và văn minh hơn cũng là "Hái Lộc bằng cách Gieo Lộc", vừa gìn giữ được phong tục ngày Tết để đón may mắn mà còn giúp môi trường thêm xanh.

Mỗi cây xanh được trồng mới là bạn nhận được thêm nhiều lộc nữa! Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, Tết trồng cây gieo lộc để Tết thêm ý nghĩa và còn cả ngàn điều may mắn cho bạn, cho cộng đồng, môi trường và tương lai xanh.

Bạn nhỏ đọc to thông điệp: "Chúng ta chỉ có 10 năm để trồng lại rừng, 10 năm để bảo tồn và nhân giống sinh vật, 10 năm để cứu bầu khí quyển, 10 năm để cứu đa dạng sinh học của Trái Đất khỏi sự tuyệt chủng hàng loạt. 10 năm ấy bắt đầu từ ngày hôm nay, hoặc mãi mãi không bao giờ".

Các bạn trẻ thích suy ngẫm: "Ngay cả khi chúng ta có thể sống trong một Thế giới không có cây cối, ai mà muốn như vậy chứ?"

Cây sẽ cho lộc, và cây sẽ cho hoa/ Cây sẽ cho chúng ta cả oxy để ngày ngày hít thở/ Vậy nên, đừng ngại lấm bẩn, khởi đầu Tết trồng cây cho một thiên niên kỷ mới thật xanh và trong lành nhé.

Mùa xuân là Tết trồng cây, là Tết gieo lộc, trồng cây xanh để chính chúng ta mang lại may mắn cho mình và gia đình, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh. Năm mới chẳng ngại lấm bẩn để cùng OMO đón Tết xanh, khuyến khích tất cả mọi người gieo lộc Tết để đón năm mới nhiều ý nghĩa.