Thứ sáu 22/01/2021 23:08

Căn hộ cao cấp "ngược dòng" thị trường

11:24 | 08/09/2020

Trong quý 2/2020, lượng quan tâm tìm mua chung cư tại TP.HCM tăng gần 32%, trong đó căn hộ bình dân tăng 33%, căn hộ cao cấp tăng đến 38%, dẫn đầu thị trường về lượng sản phẩm được tìm kiếm. Các chuyên gia cho rằng phân khúc căn hộ cao cấp ở các khu vực “nóng” như khu Đông và Thủ Thiêm vẫn giữ vững “chỗ đứng”, đặc biệt là những sản phẩm giá tốt, pháp lý minh bạch do các đơn vị uy tín cung cấp.

can ho cao cap nguoc dong thi truong
Phối cảnh căn hộ cao cấp Precia do Công ty BĐS RioLand phát triển

Quận 2 và Thủ Thiêm – “vùng trũng” tiếp tục hút dòng tiền đầu tư BĐS

Trên đà giảm tốc của thị trường BĐS, Khu Đông vẫn được dự đoán sẽ nhanh chóng quay trở lại “đường đua” và được dự báo sẽ là “bến đỗ” cho dòng tiền đầu tư bất động sản sau dịch COVID-19. Khu Đông - đặc biệt là Quận 2 duy trì được “chỗ đứng” trên thị trường vì nguồn cung nhà đất "nhỏ giọt" từ năm 2019 đến nay và một mạng lưới hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và đang triển khai. Thị trường BĐS Khu Đông có lợi thế quy hoạch kết nối đồng bộ, dư địa tăng giá lớn và tỷ suất sinh lời cao.

Mới đây, Thủ tướng chính phủ vừa đồng ý về mặt chủ trương quy hoạch thành phố Thủ Đức với mô hình thành phố trong thành phố đầu tiên tại Việt Nam. Quy hoạch tổng thể Thành phố Thủ Đức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với diện tích trên 211 km2, bao gồm ba quận hiện tại là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Với quy hoạch này, Quận 2 cùng khu Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm mới của thành phố với quy hoạch hạ tầng chỉn chu, hoàn chỉnh nhất từ trước tới giờ.

can ho cao cap nguoc dong thi truong

Hiện nay mặt bằng giá căn hộ khu vực Quận 2 đang ở mức 70-90 triệu/m2 nhưng khách mua vẫn chấp nhận xuống tiền. Điều này chứng tỏ khi “cung” không đủ “cầu” thì Quận 2 và Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm săn đón của thị trường, hứa hẹn sẽ bứt tốc mạnh mẽ thời gian tới. Giá BĐS không giảm mà chỉ “chững” lại nếu so với tốc độ tăng giá mạnh mẽ của các thời kỳ trước. Thế nên, đây chính là thời điểm “vàng” để người có nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư cân nhắc các cơ hội mới.

Precia – căn hộ cao cấp giá trị thực vẫn “đề kháng” tốt

Từ đầu năm 2020 đến nay, nguồn cung tại TP.HCM và Khu Đông nói riêng càng trở nên khan hiếm hơn do “nút thắt” pháp lý và ảnh hưởng chung của đại dịch. Theo ghi nhận, cả thị trường khu Đông hiện chỉ có một vài dự án đủ điều kiện bán hàng, trong đó đáng chú ý có khu căn hộ cao cấp Precia tại cửa ngõ Thủ Thiêm do Công ty BĐS Rio Land phát triển.

can ho cao cap nguoc dong thi truong

 

Gia Miêu

Gia Miêu

https://laodong.vn