Thứ năm 22/10/2020 21:29

Cảnh giác hành vi giả mạo cán bộ thuế lừa đảo doanh nghiệp

16:42 | 25/05/2020

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông báo về hành vi giả danh cán bộ thuế, có những dấu hiệu hành vi trái pháp luật    

 

canh giac hanh vi gia mao can bo thue lua dao doanh nghiep
Cục Thuế Hà Nội khuyến nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác.

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại đến doanh nghiệp tự xưng là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh doanh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành Thuế...

Theo Cục Thuế Hà Nội, việc mạo danh như trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan Thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp... đã và làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp. Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm, cần phải được ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định đơn vị không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Thực tế từ nhiều năm nay, tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế. Hơn nữa, các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế đều miễn phí và gửi giấy mời đến người nộp thuế.

Cục Thuế Hà Nội khuyến nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội.

 

Thùy Linh

Thùy Linh

https://haiquanonline.com.vn