Thứ bảy 08/08/2020 01:19

Cảnh sát Anh bắt giữ nghi can mưu toan thực hiện vụ tấn công

21:19 | 28/12/2019

Cảnh sát Anh cho hay, nghi can này sẽ bị thẩm vấn do nghi ngờ ủy nhiệm, chuẩn bị hay âm mưu gây ra các hành động khủng bố.

Canh sat Anh bat giu nghi can muu toan thuc hien vu tan cong hinh anh 1
Lực lượng cảnh sát Anh. (Nguồn: Euronews)

Sáng 28/12, Cảnh sát Chống khủng bố Anh đã bắt giữ một đối tượng 21 tuổi ở phía Đông thủ đô London do nghi ngờ người này đang âm mưu thực hiện một hành động cực đoan.

Cảnh sát cho hay, nghi can này sẽ bị thẩm vấn do nghi ngờ ủy nhiệm, chuẩn bị hay âm mưu gây ra các hành động khủng bố.

Hiện cảnh sát đang lục soát nơi ở của tên này, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nỗi lo khủng bố vẫn thường trực tại Anh. Cuối tháng 11 vừa qua, một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra tại cầu London, làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương, và cảnh sát đã khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

[Cảnh sát Anh xác nhận vụ tấn công trên cầu London là khủng bố]

Nghi phạm khủng bố là một nam giới đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London ở khu vực trung tâm, một trong những nơi thường xuyên tập trung đông người nhất tại thủ đô London, nhất là vào thời điểm đang diễn ra đợt khuyến mại mua sắm Black Friday vào cuối năm. 

Các lực lượng cảnh sát khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường và tiêu diệt đối tượng tại chỗ.

Theo giới quan sát, các lực lượng an ninh Anh đang đối diện với những thách thức từ các vụ tấn công sử dụng công nghệ thấp, như dùng dao hay phương tiện giao thông, như thế này. Chưa kể, các đối tượng thực hiện riêng lẻ nên rất khó để phát hiện và ngăn chặn trước.

Tuy nhiên, phần lớn ý kiến, từ cả chính giới và dư luận Anh, đều đánh giá cao khả năng phản ứng kịp thời của lực lượng cảnh sát Anh trong vụ tấn công mới nhất này./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn