Thứ tư 20/01/2021 10:58

Cặp đôi khỏa thân đi khắp thế giới

11:31 | 11/10/2020

Cặp đôi theo chủ nghĩa tự nhiên người Bỉ khỏa thân đi du lịch, ghi lại hành trình đáng nhớ trên blog và Instagram.

cap doi khoa than di khap the gioi
Cặp đôi người Bỉ khỏa thân ở khu nghỉ dưỡng DeAnza Springs, California, Mỹ. Ảnh: Naked Wanderings

Vào đầu đại dịch COVID-19, Nick và Lins De Corte bị mắc kẹt ở Mexico, không thể có các chuyến bay trở lại Châu Âu khi biên giới đóng cửa và hạn chế đi lại được thắt chặt. Nick nhớ lại: “Chúng tôi đã ở đó trong ba tháng, nhưng không tệ lắm. Chúng tôi có cả một bãi biển khỏa thân”.

Nick và Lins - ở độ tuổi 30 - là những người theo chủ nghĩa tự nhiên. Họ đi du lịch khắp thế giới bất cứ nơi nào có thể trong tình trạng khoả thân, ghi lại cuộc phiêu lưu của họ trên blog Naked Wanderings và một tài khoản Instagram tương ứng.

Họ đã lặn với bình dưỡng khí ngoài khơi đảo Utila ở Honduras, say rượu bia ở Bồ Đào Nha và khỏa thân đi bộ đường dài qua rừng nhiệt đới Amazon.

Sau ba tháng mắc kẹt trong khu vực tuyệt đẹp của Zipolite, Oaxaca, cặp đôi đã trở lại Châu Âu vào tháng Bảy. Kể từ đó, họ đã đi du lịch khắp nước Pháp - "bởi vì các lựa chọn ở Pháp rất lớn, có rất nhiều địa điểm theo chủ nghĩa tự nhiên”.

Nick và Lins De Corte đều đến từ thành phố Ghent của Bỉ, nơi họ đã gặp và quen nhau khoảng 12 năm trước.

CNN dẫn lời Nick cho biết: “Rất nhanh sau đó, chúng tôi phát hiện ra chủ nghĩa tự nhiên, khá tình cờ” .

Cặp đôi đã đến một trung tâm spa ở Bỉ, nơi bắt buộc phải khỏa thân.

"Chúng tôi đã đến đó, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi đến đó nhiều lần và sau vài lần, chúng tôi bắt đầu khám phá các lựa chọn khác - với ảnh khoả thân trên mạng xã hội, với chủ nghĩa tự nhiên - và đó là cách chúng tôi khám phá các câu lạc bộ theo chủ nghĩa tự nhiên, những khu cắm trại, các hoạt động, sự kiện, và ngày càng cuốn hút vào chủ nghĩa tự nhiên" - Nick nói với CNN Travel.

cap doi khoa than di khap the gioi
Cặp đôi trên bãi biển Bagheera ở Corsica, Pháp. Ảnh: Naked Wanderings

Vài năm sau, cặp đôi bắt đầu viết blog nhằm mục đích lật tẩy một số định kiến về chủ nghĩa tự nhiên.

Nick nói: “Có hai định kiến ​​chính. Một là nó liên quan đến tình dục - nhiều người không hiểu rằng mọi người có thể khỏa thân cùng nhau mà không có bất kỳ ý định tình dục nào. Đó là một quan niệm sai lầm lớn. Và một quan niệm khác là dành cho người già”.

Sự hiện diện trên Internet của cặp đôi nhằm mục đích giới thiệu những chuyến phiêu lưu thú vị của họ và cung cấp thông tin về lối sống theo chủ nghĩa tự nhiên và các khu nghỉ dưỡng phù hợp với khỏa thân trên khắp thế giới.

Lins cho biết điểm nổi bật nhất trong cuộc phiêu lưu của họ cho đến nay là một bãi biển tuyệt đẹp ở Colombia, trong Vườn quốc gia Tayrona.

"Không có gì ở đó. Chỉ có Công viên Quốc gia và bạn có thể qua đêm ở đó. Bạn phải đi bộ vài giờ để đến được bãi biển. Nhưng khi bạn đến đó, nó thật đẹp. Đó là một trong những bãi biển đẹp nhất mà tôi từng thấy."

Nick, trong khi đó, thích nhất các bãi biển khỏa thân của Bồ Đào Nha và các hoạt động khỏa thân của Pháp.

Viết blog du lịch đã trở thành công việc toàn thời gian của họ, mặc dù có một số khó khăn, bởi các nền tảng mạng xã hội như Instagram và Facebook có các quy tắc nghiêm ngặt về ảnh khoả thân và các bài đăng của Nick và Lins luôn vượt qua ranh giới của những gì được phép.

cap doi khoa than di khap the gioi
Cặp đôi tại khu nghỉ mát khỏa thân Colina do Sol ở Brazil. Ảnh: Naked Wanderings

Trước đó trong đại dịch, đã có nhiều báo cáo cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với chủ nghĩa tự nhiên, vì ngày càng có nhiều người bị “cuồng chân” khi phải ở nhà, làm việc và giao tiếp qua mạng.

Vào tháng 6, Giám đốc thương mại của British Naturism, Andrew Welch, nói với CNN Travel rằng đã có sự gia tăng về chủ nghĩa tự nhiên trong quá trình Anh đóng cửa.

Trong khi đó tại Pháp, Laurent Luft, Chủ tịch của Association des Naturistes de Paris (ANP), nhóm những người theo chủ nghĩa tự nhiên của Paris có từ năm 1953, cũng lặp lại quan điểm này.

"Mọi người đã theo dõi video của chúng tôi (và) đã gửi email nói rằng, bạn đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi bắt đầu", ông nói.

Khánh Minh

Khánh Minh

https://laodong.vn