Thứ hai 01/03/2021 07:41

Cây cảnh được hét giá" tiền tỉ đổ về Hà Nội thu hút người xem

15:52 | 19/01/2021

Nhiều loại cây cảnh, đá quý khổng lồ... tại Festival Sinh vật cảnh Hà Nội được "hét giá" cả tỉ đồng thu hút đông đảo người xem.

cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
Sở NNPTNT Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Festival Sinh vật cảnh. Sự kiện diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ ngày 12 - 22.1.2021. Ảnh: Phan Anh

Được biết, Festival Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2021 quy tụ hàng ngàn tác phẩm sinh vật cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Sản phẩm sinh vật cảnh đa dạng loại hình như: Cây cảnh nghệ thuật, đá quý, đá phong thủy, điêu khắc đá, đồ gỗ mỹ nghệ…

Đây được xem là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành NNPTNT Thủ đô; là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh.

Nhằm đảm bảo thành công của của Festival, toàn bộ các sản phẩm trưng bày đều được Sở NNPTNT Hà Nội thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chất lượng chặt chẽ.

Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức cũng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Anh Hoàng Nguyên, chủ gian hàng trầm hương đã cất công từ Khánh Hoà ra Hà Nội để quảng bá về sản phẩm quê hương.

Anh chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi được góp mặt trong Festival hôm nay. Mục đích chính chúng tôi vẫn là giới thiệu "đặc sản" trầm hương nổi tiếng từ quê hương mình; đồng thời trưng bày những sản phẩm "khủng" như những cây trầm hương nguyên gốc có giá trị rất lớn".

cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
Theo chủ nhân ước tính, gian hàng trầm hương này có giá trị lên đến cả chục tỉ đồng. Ảnh: Phương Duy

Nổi bật tại sự kiện là những tác phẩm có kích thước khổng lồ và quý giá. Theo ghi nhận của phóng viên, việc nhiều chủ gian hàng "hét giá" các sản phẩm lên đến tiền tỉ đã thu hút rất nhiều người tham quan.

Có thể kể ra như đá nguyên khối khổng lồ lên đến 1 tỉ 200 triệu đồng, bình hoa từ đá trị giá 1 tỉ đồng, trầm hương nguyên cây giá đến 900 triệu đồng.

cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
Sự kiện bố trí một khu riêng dành cho cây cảnh. Tại đây trưng bày những chậu cây với tuổi thọ hàng chục năm, kiểu dáng độc lạ nên có cây trị giá đến cả tỉ đồng. Ảnh: Phương Duy
cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
Các gian hàng thu hút rất nhiều người xem hiếu kỳ. Ảnh: Phương Duy

Ông Đại Dương (Mỹ Đình, Hà Nội) tới tham quan Festival rất ấn tượng với bộ bàn ghế gỗ kích thước khổng lồ trị giá hơn 1 tỉ đồng. Ông đánh giá chất lượng sản phẩm năm nay khá tốt, đồng đều nhưng cho rằng một số sản phẩm năm nay bị "hét giá" cao hơn bình thường.

“Tôi đi một vòng thấy năm nay có rất nhiều sản phẩm độc đáo, chất lượng. Tôi rất ấn tượng với những sản phẩm từ đồ gỗ mỹ nghệ nhưng giá bị hét quá cao. Với kinh nghiệm mua hàng của tôi thì giá như này không thực tế, ra ngoài mua sẽ có giá hấp dẫn hơn nhiều", ông Dương chia sẻ.

cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
cay canh duoc het gia tien ti do ve ha noi thu hut nguoi xem
Những sản phẩm có giá lên đến hơn 1 tỉ đồng . Ảnh: Phương Duy
Mạnh Thiều Duy

Mạnh Thiều Duy

https://laodong.vn