Chủ nhật 05/07/2020 18:07

CEO Sun Life VN: 'Khách hàng hưởng lợi khi chúng tôi hợp tác TPBank'

08:00 | 27/12/2019

CEO Sun Life Việt Nam cho biết việc phân phối bảo hiểm qua TPBank giúp khách hàng đạt mục tiêu tài chính qua những giải pháp ngân hàng và bảo hiểm tốt nhất.

Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam.
Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam.

Sun Life Việt Nam và TPBank vừa công bố thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng (bancassurance) trong 15 năm tại Việt Nam. Lần hợp tác này khẳng định cam kết lâu dài của hai bên, nhằm giúp khách hàng Việt đạt được mục tiêu tài chính thông qua những giải pháp ngân hàng và bảo hiểm tốt nhất.

Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam chia sẻ về mục tiêu và kế hoạch của thỏa thuận này.

- Vì sao Sun Life Việt Nam chọn TPBank là đối tác chiến lược cho kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng?

- Những thành tựu ấn tượng trong kết quả kinh doanh cùng định hướng phát triển lành mạnh, sự uy tín với khách hàng và thị trường là lý do chính để Sun Life Việt Nam hào hứng hợp tác với TPBank. TPBank cũng chia sẻ với chúng tôi mối quan tâm mang đến những giải pháp và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi có sự thống nhất và gắn kết chặt chẽ trong hành trình sắp tới nhằm giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và sống khỏe mạnh hơn.

- Việc hợp tác này mang lại lợi ích gì cho khách hàng của cả hai bên?

- Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng sẽ được tiếp cận các giải pháp bảo hiểm toàn diện bên cạnh các gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện có mà chỉ cần đến một điểm giao dịch duy nhất.

Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với TPBank để thấu hiểu nhu cầu đặc thù của khách hàng ngân hàng. Từ đó phát triển các gói sản phẩm phù hợp, xây dựng những giải pháp kỹ thuật số tích hợp hiệu quả vào quy trình hiện có của TPBank. Việc làm này giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch của khách hàng, đồng thời giúp chúng tôi chủ động hơn trong khâu phục vụ.

Chúng tôi cũng thiết lập hệ thống riêng cho hợp tác này. Lực lượng tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tại các chi nhánh, phòng giao dịch của TPBank.

Buổi ký kết hợp tác giữa Sun Life Việt Nam và TPBank diễn ra với sự góp mặt của ông Larry Madge.
Buổi ký kết hợp tác giữa Sun Life Việt Nam và TPBank diễn ra với sự góp mặt của ông Larry Madge.

- Sun Life Việt Nam kỳ vọng gì về kết quả lần hợp tác chiến lược này?

- Thị trường bảo hiểm tại Việt Nam rất tiềm năng. Hiện đóng góp từ bảo hiểm chỉ chiếm 1,5% GDP. Chưa đến 10% dân số Việt Nam có bảo hiểm. Ở thị trường khác như Thái Lan, con số này là hơn 3% GDP. Do đó, thị trường bảo hiểm Việt Nam cần phát triển nhanh hơn mức tăng trưởng GDP nhằm tạo điều kiện cho nhiều người dân tiếp cận những sản phẩm bảo hiểm họ cần.

Sun Life và TPBank sẽ mang tới cho 2,5 triệu khách hàng của TPBank cơ hội tiếp cận những sản phẩm bảo hiểm đáp ứng đúng nhu cầu vào thời điểm phù hợp với họ. Chúng tôi hy vọng hợp tác sẽ mang tới mức tăng trưởng doanh số cao cho cả hai bên trong nhiều năm tới.

- Chiến lược của Sun Life Việt Nam với kênh phân phối này là gì?

- Sun Life hoạt động tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài chính cho khách hàng. Châu Á là thị trường phát triển nhanh nhất hiện nay. Tại tất cả các thị trường, chúng tôi đều theo đuổi chiến lược "Khách hàng Trọn đời", đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của công ty.

Hợp tác với một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam có định hướng mũi nhọn là ngân hàng số, chúng tôi đầu tư vào các giải pháp kỹ thuật số để mang tới trải nghiệm ưu việt cho khách hàng. Đồng thời chú trọng phân tích dữ liệu để chủ động dự đoán và đáp ứng nhu cầu của họ. Gần đây, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc giúp khách hàng đạt mục tiêu sống khỏe mạnh hơn, dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này.

Với hợp tác chiến lược lần này, chúng tôi vẫn theo đuổi định hướng đặt trọng tâm hoạt động vào khách hàng và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình để giúp khách hàng của TPBank.

- Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Sun Life đã có những hoạt động ý nghĩa nào dành cho khách hàng và cộng đồng?

- Mục đích của chúng tôi là giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và cuộc sống khỏe mạnh hơn. Mục đích này được phản ánh qua nhiều hoạt động CSR của chúng tôi, như giải chạy "Khởi đầu tỏa sáng - Sun Life Resolution Run". Hoạt động giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc xây dựng lối sống lành mạnh, giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

Dự án "Lắp đặt trụ bóng rổ tại trường học" giúp khuyến khích học sinh xây dựng thói quen vận động, rèn luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức các hội thảo "Phụ nữ với quản lý tài chính" để cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho các chị em. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn đồng hành cùng đại sứ thương hiệu H’Hen Niê, nhân rộng mức độ tác động của dự án tới hàng triệu người Việt Nam, giúp họ đạt được an toàn tài chính và sống khỏe mạnh hơn.

- Sun Life Vietnam làm thế nào để duy trì tốc độ tăng trưởng đều tăng qua các năm?

- Chúng tôi tập trung thực hiện chiến lược "Khách hàng Trọn đời" mà tôi đã chia sẻ trước đó, đầu tư công nghệ, phát triển sản phẩm và quy trình nhằm mang tới trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Với kênh phân phối, từ năm 2013, chúng tôi bắt đầu cung cấp sản phẩm quỹ hưu trí cho nhân viên và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Năm 2015, chúng tôi đầu tư xây dựng nguồn lực phát triển kênh đại lý. Hiện nay đã có hơn 50 văn phòng trên khắp cả nước. Chúng tôi vui mừng khi ký thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng đầu tiên và cam kết sẽ trở thành đối tác hàng đầu thông qua hợp tác với TPBank.

- Ông có thể chia sẻ lý do đảm nhận chức vị CEO của Sun Life Việt Nam?

- Tôi từng là Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc định phí của Sun Life tại Toronto trước khi đảm nhiệm vai trò này. Với nhiệm vụ đó, tôi có cơ hội tương tác với hoạt động định phí ở tất cả thị trường, trong đó có Việt Nam. Nhờ vậy, tôi đặc biệt hiểu rõ về phạm vi hoạt động toàn cầu của công ty. Tôi rất hào hứng khi đảm nhận vị trí CEO của Sun Life Vietnam. Tại đây, chúng tôi bắt đầu xây dựng hoạt động kinh doanh của mình trong một môi trường phát triển nhanh chóng và đầy cơ hội phát triển, cho cả công ty cũng như cho cá nhân tôi.

Tôi yêu thích nguồn năng lượng và tinh thần lạc quan ở Việt Nam cũng như sự thân thiện của người dân và đồ ăn ngon. Quyết định đến đây là lựa chọn tích cực cho cả tôi và gia đình.

Bảo Trân

https://vnexpress.net