Thứ hai 24/01/2022 04:11

CEO Trung Quốc công bố tin bất ngờ về vaccine COVID-19

20:40 | 06/09/2020

90% nhân viên Sinovac đã tiêm vaccine COVID-19 của công ty sản xuất - CEO Sinovac Trung Quốc cho hay.

ceo trung quoc cong bo tin bat ngo ve vaccine covid 19
Vaccine COVID-19 của Sinovac. Ảnh: Sinovac

Khoảng 90% nhân viên của Sinovac Biotech Ltd và gia đình của họ đã tiêm một loại vaccine COVID-19 thử nghiệm do Sinovac phát triển trong chương trình sử dụng khẩn cấp của Trung Quốc - Reuters dẫn lời CEO Sinovac cho biết hôm 6.9.

Quy mô tiêm chủng trong chương trình khẩn cấp - mà Trung Quốc đã triển khai vào tháng 7 nhưng mới công bố rất ít thông tin chi tiết - chỉ ra mức độ tích cực của việc sử dụng vaccine thử nghiệm với hy vọng bảo vệ những người lao động thiết yếu chống lại khả năng tái nhiễm tiềm tàng COVID-19, ngay cả khi các thử nghiệm vẫn còn đang tiến hành.

Chương trình dành cho các nhóm cụ thể, bao gồm nhân viên y tế và những người làm việc tại các chợ thực phẩm và trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ.

Sinovac - công ty có vaccine CoronaVac đang trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và đã được đưa vào chương trình khẩn cấp - đã cung cấp ứng viên vaccine cho khoảng 2.000 đến 3.000 nhân viên và gia đình của họ trên cơ sở tự nguyện - CEO Yin Weidong nói với Reuters.

“Là một nhà phát triển và sản xuất vaccine, một đợt bùng phát mới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất vaccine của chúng tôi” - Yin nói bên lề hội chợ thương mại quốc tế ở Bắc Kinh, giải thích lý do tại sao công ty của ông được đưa vào chương trình khẩn cấp.

Dữ liệu thu thập được từ chương trình có thể cung cấp bằng chứng về tính an toàn của vaccine COVID-19, nhưng những dữ liệu đó - không nằm trong các quy trình thử nghiệm lâm sàng đã đăng ký - sẽ không được sử dụng làm tài liệu chính mà các cơ quan quản lý xem xét để đánh giá liệu có chấp thuận sử dụng thương mại vaccine hay không, ông Yin nói.

CEO Sinovac Trung Quốc cho biết, những người lựa chọn tiêm, bao gồm cả vợ và cha mẹ của ông, đã được thông báo về các tác dụng phụ tiềm ẩn trước khi tiêm, và rằng vaccine mới chỉ hoàn thành các thử nghiệm giai đoạn đầu và giữa.

Yin, người cũng đã tiêm vaccine, cho hay các bác sĩ đã hỏi về tình trạng sức khỏe của họ trước khi tiêm chủng, và tỷ lệ xảy ra phản ứng có hại ở những người được tiêm chủng là “rất thấp”.

Các tác dụng phụ sau khi dùng CoronaVac bao gồm mệt mỏi, sốt và đau, với hầu hết các triệu chứng nhẹ, theo kết quả của một thử nghiệm giai đoạn giữa do Sinovac tài trợ, với 600 người tham gia và được công bố vào tháng trước.

Hiện thế giới chưa có loại vaccine COVID-19 nào đã vượt qua các thử nghiệm cuối cùng trên quy mô lớn để chứng minh nó đủ hiệu quả và an toàn để bảo vệ con người chống lại loại virus đã dẫn đến hơn 870.000 ca tử vong trên toàn cầu.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

 

Ngọc Vân

Ngọc Vân

https://laodong.vn