Thứ hai 30/11/2020 09:42

Chính phủ giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

23:49 | 09/11/2020

Phiên họp 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngay sau cuộc họp Quốc hội vào chiều tối 9/11 đã xem xét nhân sự được giới thiệu để phê chuẩn bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng nhà nước. Người được giới thiệu vị trí này là Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết những nội dung mà Chính phủ dự kiến trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10.

chinh phu gioi thieu ba nguyen thi hong lam thong doc ngan hang nha nuoc

Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều tối 9/11. Ảnh: Quốc hội

"Đây là những nội dung lẽ ra phải trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong thời gian giữa hai kỳ họp của Quốc hội nhưng do các cơ quan hữu quan có sự chậm trễ trong việc chuẩn bị các nội dung nên đến nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới họp để cho ý kiến" – Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Về nhân sự cụ thể, thông tin với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều cùng ngày, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Túy cho biết, nhân sự được giới thiệu để trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Thống đốc Ngân hàng nhà nước là bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc đương nhiệm.

chinh phu gioi thieu ba nguyen thi hong lam thong doc ngan hang nha nuoc
 

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1968. Bà được bổ nhiệm làm Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước từ ngày 25/8/2014 cho đến nay.

Trước đó bà từng giữ chức Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước.

Theo chương trình kỳ họp 10 của Quốc hội đã được công bố, sáng 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ KH-CN đối với ông Chu Ngọc Anh (đã được phân công về Hà Nội, sau đó được HĐND TP.Hà Nội bầu làm Chủ tịch UBND thành phố) và Thống đốc NHNN Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng (đã được phân công làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng).

https://phunuvietnam.vn