Thứ bảy 30/05/2020 23:05

Chính thức phong tỏa BV Bạch Mai

09:39 | 28/03/2020

BV Bạch Mai (Hà Nội) quyết định phong tỏa nhà ăn BV. Ngoài ra, BV cũng thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập tại thời điểm này.

Liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19, sáng ngày 28/3, BV Bạch Mai cho biết đã tiến hành phong tỏa BV.

Theo thông báo khẩn của BV Bạch Mai, BV đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho BV.

 

chinh thuc phong toa bv bach mai

BV Bạch Mai chính thức phong tỏa

Trước tình hình trên, BV Bạch Mai đã tiến hành "phong tỏa" khu vực Nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

BV cũng thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập tại thời điểm này.

Trước đó, cũng trong sáng ngày 28/3, Bộ Y tế cho biết, BV Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn BV để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại BV từ ngày 14/3 đến nay thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe.

Cũng theo Bộ Y tế, trong thời gian tới, một số BV tuyến cuối, một số BV trên địa bàn TP. Hà Nội, TP.HCM có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như BV Bạch Mai.

 

https://phunuvietnam.vn