Thứ hai 29/11/2021 10:47

Chung cư The EverRich Infinity cấm xe vào hầm, dân treo băng rôn phản đối

16:39 | 18/12/2019

(VTC News) - Sáng 18/12, cư dân The EverRich Infinity tại phường 4, quận 5, TP.HCM vẫn treo băng rôn, phản ứng dữ dội Công ty Phát Đạt vì không cho xe của dân vào hầm.

Theo đó, khoảng 15h ngày 17/12, cư dân đi làm trở về nhà thì bị bảo vệ chung cư chặn, không cho đưa ô tô vào hầm. Nhiều cư dân sau đó treo băng rôn, phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Sự việc kéo dài đến sáng 18/12.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt để ổn định tình hình, đảm bảo ANTT.

Chung cu The EverRich Infinity cam xe vao ham, dan treo bang ron phan doi hinh anh 1
Ô tô của cư dân không được để dưới hầm xe. 

Trả lời báo giới, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm (đơn vị quản lý toà nhà The EverRich Infinity) cho biết, trước đó, đã ra thông báo về việc ngưng cho thuê chỗ đỗ ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư tại tòa nhà The EverRich Infinity.

Chung cu The EverRich Infinity cam xe vao ham, dan treo bang ron phan doi hinh anh 2
Cư dân treo băng rôn phản ứng CĐT. 

Theo thông báo này, Công ty Toàn Tâm sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ô tô từ ngày 1/12. Công ty này đề nghị cư dân đang thuê chỗ để ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity di dời xe và hoàn trả mặt bằng.

“Các cư dân đang thuê chỗ để ô tô phải hoàn tất việc thanh toán các khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này thẻ giữ ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư”, thông báo nêu.

Đại diện công ty này giải thích, nguyên nhân vụ việc chấm dứt cho thuê bãi giữ ô tô tại chung cư là căn cứ theo hợp đồng ủy quyền quản lý bãi giữ xe giữa Công ty Phát Đạt và Công ty Toàn Tâm. Cụ thể, ngày 15/11, Công ty Toàn Tâm nhận được văn bản số 585/2019/PĐ-HM của Công ty Phát Đạt (chủ đầu tư chung cư The EverRich Infinity) về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để ô tô và sẽ chấm dứt việc cho cư dân thuê chỗ để xe từ ngày 1/12.

The EverRich Infinity là dự án cao cấp theo chuẩn 5 sao, được đưa vào sử dụng từ năm 2017. Tuy vậy, chung cư này liên tiếp xảy ra tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư, đặc biệt là “cuộc chiến” chỗ để ô tô.

Minh Anh

https://vtc.vn