Thứ năm 01/10/2020 07:59

Chuyên gia kinh tế: Kinh tế Trung Quốc sẽ khôi phục hoàn toàn trong quý II

15:02 | 17/03/2020

Các chuyên gia kinh tế thuộc Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia (NDRC) Trung Quốc ngày 17/3 nhận định nền kinh tế nước này sẽ trở lại bình thường trong quý II sau khi một loạt biện pháp hỗ trợ của chính phủ nhằm giảm bớt tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có hiệu lực. 

 

 

chuyen gia kinh te kinh te trung quoc se khoi phuc hoan toan trong quy ii
Công nhân làm việc tại nhà máy ở Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới, các chuyên gia thuộc NDRC cho biết Trung Quốc có nhiều chính sách và sẽ triển khai các biện pháp liên quan vào thời điểm thích hợp. Cũng theo NDRC, hơn 90% doanh nghiệp sản xuất lớn ở các tỉnh của Trung Quốc ngoại trừ một số khu vực như Hồ Bắc, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, đã nối lại hoạt động nhờ các biện pháp khôi phục riêng của từng khu vực.

Hầu hết các khu công nghiệp ở các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, Thượng Hải, Sơn Đông, Quảng Tây và Trùng Khánh đã trở lại hoạt động bình thường. Số liệu về chỉ số điện tiêu thụ cũng cho thấy hoạt động sản xuất đã được khôi phục ở các khu công nghiệp. Ngành kim loại màu đã sử dụng điện bằng mức tiêu thụ trong cùng kỳ năm ngoái, trong khi các ngành dược phẩm, hóa chất và điện tử cũng tiêu thụ 90% mức điện sử dụng trước đó.

 

Trần Quyên (TTXVN)

https://baotintuc.vn