Chủ nhật 07/03/2021 18:05

Chuyên gia WHO nhận định về thời điểm có vaccine ngừa COVID-19

11:58 | 23/07/2020

Dù việc nghiên cứu vaccine COVID-19 đang có những tiến triển lạc quan, chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định việc đưa vào sử dụng không thể diễn ra trước đầu năm 2021.

chuyen gia who nhan dinh ve thoi diem co vaccine ngua covid 19
Một tình nguyện viên đang được tiêm vaccine COVID-19 do công ty Trung Quốc Sinovac Biotech sản xuất, trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng bắt đầu hôm 21.7 tại Brazil. Ảnh: AFP.

Reuters dẫn lời Tiến sĩ Mike Ryan, Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO cho biết, dù các nhà nghiên cứu đang có "tiến triển tốt" trong việc phát triển vaccine COVID-19, với một số ứng viên bước vào thử nghiệm ở giai đoạn cuối, việc đưa vào sử dụng không thể diễn ra trước đầu năm 2021.

"WHO đang nỗ lực đảm bảo phân phối vaccine đồng đều, đó là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2", Tiến sĩ Mike Ryan nói và cho biết thêm 1 số ứng viên vaccine COVID-19 hiện trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và cho đến nay chưa có loại nào thất bại về độ an toàn hay khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch.

"Trên thực tế, điều này sẽ kéo dài sang đầu năm tới, thời điểm trước khi chúng ta bắt đầu thấy mọi người được tiêm vaccine", tiến sĩ phát biểu công khai trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Lê Thanh Hà

Lê Thanh Hà

https://laodong.vn