Thứ bảy 30/05/2020 00:57

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

06:30 | 31/03/2020

Dự án phim truyện nhựa về Trịnh Công Sơn vẫn đang trong thời gian tuyển diễn viên dự kiến sẽ ra mắt vào tháng Tư năm sau, nhân 20 năm nhạc sĩ qua đời. Đạo diễn triệu đô Phan Gia Nhật Linh tiết lộ, đây sẽ là một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

chuyen gio moi ke ve trinh cong son va nhung nguoi tinh

Tên phim tiết lộ phần nào những “chuyện bây giờ mới kể” trong cuộc đời của nhạc sĩ tài hoa “Em và Trịnh”. Theo Phan Gia Nhật Linh, trước mắt, khâu khó khăn nhất vẫn là tuyển diễn viên (casting), anh chưa tìm được nhân vật ưng ý để vào vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ và khi già.

Vừa qua, trong đợt casting tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đoàn phim đã chơi lớn, dựng lại nguyên bản cả phòng làm việc của cố nhạc sĩ để tăng cảm hứng cho diễn viên. Hoạt động này cũng diễn ra ở Hà Nội và Huế - thành phố gắn liền với những năm tháng thanh xuân và nhiều ca khúc bất hủ của nghệ sĩ.

chuyen gio moi ke ve trinh cong son va nhung nguoi tinh Poster vẽ tay về Trịnh Công Sơn và những người tình

Bộ phim hứa hẹn sẽ là một bom tấn phòng vé với sự đảm bảo của: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (người từng rất mát tay với “Em là bà nội của anh” và “Cô gái đến từ hôm qua”), biên kịch: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột. Nói thêm về nickname Bình Bồng Bột, đây là một hot facebooker với hơn 50 ngàn lượt theo dõi và bất cứ status nào cũng gây sóng mạng xã hội.

Đạo diễn tiết lộ: “Kể từ khi nhận lời làm phim cách đây hai năm, chúng tôi đã đi gặp rất nhiều người quen của nhạc sĩ, từ những người trong gia đình, cho đến bạn bè thân hay quen sơ, và thu thập được rất nhiều tư liệu mà có khi chính gia đình ông cũng chưa từng biết”.

 

chuyen gio moi ke ve trinh cong son va nhung nguoi tinh
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Cũng theo đạo diễn “Em và Trịnh” sẽ bám theo sự thật, nhưng có tình tiết hư cấu để tăng thêm kịch tính.

Để tìm ra những gương mặt phù hợp nhất, đoàn phim đã lần lượt tung ra 8 poster vẽ tay về Trịnh Công Sơn lúc trẻ, khi già, một người bạn thân và năm người tình của ông. Riêng chuyện chọn người tình của Trịnh để đưa lên màn ảnh rộng cũng là những nan đề với tổ kịch bản. Đạo diễn giải thích: “Trong cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông có rất nhiều “nàng thơ”, nhưng trong phim, chúng tôi không thể kể hết tất cả. Chính vì thế, sẽ có những nhân vật trong phim là sự tổng hợp từ nhiều nhân vật khác nhau ngoài đời. Tôi mong rằng khi phim ra rạp, sẽ không gây phiền toái gì nhiều cho cuộc sống của các “nàng thơ” còn hiện hữu, mà tất cả sẽ là một kỷ niệm đẹp để nhớ về người nhạc sĩ tài hoa trong cuộc đời họ”.

 

chuyen gio moi ke ve trinh cong son va nhung nguoi tinh
Trịnh Công Sơn thời trẻ

Theo đó, các nàng thơ của Trịnh lần lượt dự định sẽ gồm: Một lưu học sinh người Nhật kín đáo, nền nã, yêu sự lãng mạn và âm nhạc của Trịnh Công Sơn; một ca sĩ nổi tiếng, tự tin, có nhan sắc lộng lẫy, thân hình bốc lửa và một giọng hát ma mị cuốn hút; một thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, hiện thân của vẻ đẹp mong manh lãng mạn bí ẩn của Huế; một ca sĩ phòng trà người Hà Nội có cá tính mạnh mẽ, ngang tàng, có phần hơi đàn ông...

https://www.tienphong.vn