Thứ tư 29/09/2021 05:52

CLB Hà Nội có thể trở thành 'cựu vương' ở vòng 6 LS V-League

18:59 | 30/10/2020

Quang Hải và các đồng đội có thể trở thành nhà cựu vô địch trong tuần tới nếu không đánh bại được Sài Gòn FC.

clb ha noi co the tro thanh cuu vuong o vong 6 ls v league
Trận hoà 0-0 trước Viettel tối 29/10 khiến CLB Hà Nội mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch.

Tại vòng 6 giai đoạn 2 nhóm A, CLB Hà Nội sẽ gặp Sài Gòn FC trên sân Hàng Đẫy ngày 4/11. Trước đó 1 ngày, cũng tại Hàng Đẫy, Viettel sẽ đối đầu Quảng Ninh.

Trên bảng xếp hạng, Viettel hiện đang dẫn đầu với 35 điểm. Đứng thứ 2 là Sài Gòn FC (34 điểm) và CLB Hà Nội đứng thứ 3 (33 điểm). Quảng Ninh (31 điểm) vẫn còn cơ hội lọt vào tốp tranh huy chương dù khá nhỏ.

Trong trường hợp Viettel đánh bại Quảng Ninh còn CLB Hà Nội không thắng được Sài Gòn FC, đội bóng của bầu Hiển sẽ trở thành cựu vô địch. Đây là khả năng không phải không có thể xảy ra. Ở cuộc đối đầu tại giai đoạn 1, CLB Hà Nội dù chơi lấn lướt toàn diện Sài Gòn FC nhưng để thua 0-1. Văn Quyết đá hỏng một quả phạt 11m, và các chân sút Hà Nội cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội “ngon ăn”.

clb ha noi co the tro thanh cuu vuong o vong 6 ls v league
Sài Gòn FC bị chê đá không đẹp nhưng bù lại, đội bóng cũ của bầu Hiển đang có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng LS V-League 2020.

Sài Gòn FC vốn là đội bóng của bầu Hiển, được chuyển vào Tp Hồ Chí Minh sau khi thăng hạng V-League. Đã có những quan điểm xem đây là đội bóng “da Sài Gòn, hồn Hà Nội”. HLV trưởng CLB Sài Gòn hiện nay, ông Vũ Tiến Thành trước đây từng được học hành bài bản, là nhân vật triển vọng của LĐBĐVN (VFF) cho tới khi nhận án vì hối lộ trọng tài năm 2005.

Sài Gòn FC bị chê bởi lối đá “xấu xí”, thiếu hào hoa nhưng bù lại, đội bóng của ông Vũ Tiến Thành đang rất thành công về điểm số. Giới bóng đá khá tò mò về các điều khoản khi Sài Gòn FC được các ông chủ “sang tay” cho nhau. Tuy nhiên, đây là vấn đề được đội bóng này giữ rất kín, chưa hề công bố chính thức.

Mùa giải năm nay, Sài Gòn FC giành được kết quả khá tốt khi gặp CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam và cả Quảng Ninh, những đội bóng từng bị cho là thuộc nhóm “5 ông ốm” như cách ví von của bầu Đức.

https://www.tienphong.vn