Thứ ba 11/05/2021 07:20

Cô gái trẻ đầu trần phóng xe máy ngược chiều trên cao tốc

10:41 | 21/08/2020

Hình ảnh cô gái trẻ đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lao ngược chiều giữa các dòng ô tô trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được một camera hành trình ghi lại.

Độc giả Vũ Xuân Lộc (Hà Nội) vừa gửi cho VietNamNet đoạn tình huống vi phạm giao thông được anh ghi lại bằng camera hành trình trên ô tô của mình.

Khi đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang theo hướng đi Bắc Giang, anh Lộc bắt gặp một chiếc xe máy hiệu Honda Wave màu trắng đang ngược chiều vun vút. 

Chiếc xe máy này đi hẳn vào giữa làn đường cao tốc một đoạn khá dài, lách qua nhiều ô tô chạy ngược chiều với tốc độ cao, trong đó có xe của anh Lộc. Điều khiển chiếc xe máy là một cô gái trẻ tuổi, không đội mũ bảo hiểm.

Anh Lộc cho biết, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 16h20 chiều ngày 20/8 trên khu vực gần nút giao Đại Phúc (thuộc địa phận TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Chiếc xe máy đi ngược chiều giữa các dòng xe chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông trên đường.

co gai tre dau tran phong xe may nguoc chieu tren cao toc
Cô gái trẻ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào chiều 20/8. (Ảnh cắt từ video)

“Đây là hành động rất nguy hiểm, coi thường sự an toàn của người khác và tính mạng của chính bản thân mình”, anh Lộc chia sẻ với VietNamNet.

Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang thời gian gần đây “nổi tiếng” với rất nhiều trường hợp ô tô, xe máy ngang nhiên đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông. Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra với nguyên nhân xuất phát những hành động nói trên.

Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đoạn từ Hà Nội đến cầu Như Nguyệt cho phép ô tô đi với tốc độ tối đa là 90 km/h. Dù là đường cao tốc nhưng tuyến Hà Nội – Bắc Giang vẫn cho phép xe máy đi vào với tốc độ tối đa 50km/h.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, hành vi đi ngược chiều tại đường một chiều bị xử phạt từ 1 – 2 triệu đồng, đồng thời tước GPLX từ 1 – 3 tháng.

Ngoài ra, hành vi điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt  200.000 – 300.000 đồng theo khoản 2, điều 6 Nghị định trên.

Hoàng Hiệp (Video: Vũ Xuân Lộc)

 

https://vietnamnet.vn