Thứ năm 23/09/2021 19:50

Con gái cả kín tiếng của MC Diễm Quỳnh

02:48 | 20/05/2021

Diễm Quỳnh là một MC nổi tiếng với phong thái trẻ trung xinh đẹp. Chị có 2 con gái, con gái lớn đã 20 tuổi và đang du học.

MC Diễm Quỳnh được khán giả yêu mến qua nhiều chương trình văn hóa - giải trí được phát sóng trên VTV. Nữ MC sinh năm 1972 từng dẫn chương trình cho game show như Trò chơi âm nhạc (giai đoạn những năm 2000), Tạp chí MTV, làm giám khảo cho cuộc thi Cầu vồng - sê-ri tìm kiếm MC của đài VTV. Hiện tại, chị đang là Trưởng ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình VTV6

Ít ai biết cô có một gia đình bề thế. Bố cô là nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc – Đặng Niêm Hoành. Có bố làm ngành ngoại giao nhưng Diễm Quỳnh quyết tâm theo đuổi ước mơ truyền hình.

Chị từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao công tác để trở thành MC, BTV của Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, Diễm Quỳnh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997. Cô thông thạo cả tiếng Trung, Anh và Nga.

con gai ca kin tieng cua mc diem quynh

Chân dung nhà báo, MC Diễm Quỳnh.

Thành công trong sự nghiệp nhưng MC Diễm Quỳnh lại cực kỳ kín tiếng trong đời tư. Khán giả được biết chị có một gia đình hạnh phúc bên chồng và 2 con gái. Diễm Quỳnh sinh con cách nhau khá xa, khi cô con gái đầu lòng được 16 tuổi chị mới có em bé thứ 2. Dù sinh con muộn trải qua nhiều vất vả nhưng chị nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chồng và đặc biệt là từ cô con gái đầu.

Vốn kín tiếng trong cuộc sống riêng tư nên khán giả càng tò mò về con gái đầu đã 22 tuổi của Diễm Quỳnh. Theo nguồn tin từ những người thân thiết với nữ MC sinh năm 1972, con gái chị có tên là Quỳnh Phương, cô gái trẻ được nhận xét giống mẹ từ ngoại hình đến sở thích. Quỳnh Phương từng theo học tại THPT Chu Văn An, một trong những ngôi trường cấp 3 hàng đầu tại Hà Nội. Sau đó, Quỳnh Phương tốt nghiệp vào Học viện Ngoại giao cũng là trường mà mẹ của em đã từng theo học. Cô gái sinh năm 1999 không những có thành tích học tập đáng nể chẳng kém gì mẹ của mình ngày nào, mà còn là một người chị chăm cô em gái nhỏ, giúp đỡ bố mẹ mỗi ngày.

con gai ca kin tieng cua mc diem quynh

Diễm Quỳnh và con gái Quỳnh Phương.

Khi chia sẻ về con gái với Báo Gia đình & Xã hội cách đây 3 năm, MC Diễm Quỳnh chia sẻ chính con gái là người giúp cho chị có cái nhìn gần hơn về giới trẻ. Đó cũng là một trong những kênh tham khảo để chị suy nghĩ về nội dung cho kênh chị đang làm.

Chia sẻ về con gái, chị cho biết Quỳnh Phương luôn "không bao giờ thích nghe lời khuyên theo kiểu, con nên thế này, con nên thế kia… Tôi chỉ có thể là người lắng nghe, chia sẻ".

Diễm Quỳnh tiết lộ về sự cá tính của Quỳnh Phương: "Hôm trước, con tôi làm một bài luận có hỏi tôi, khi tôi đưa ra những lời khuyên nhưng sau đó tôi thấy con không dùng bất cứ lời khuyên nào của tôi. Tôi hỏi con thì bảo: "Con hỏi mẹ để xem ý thức hệ của mẹ như thế nào và thấy rằng lời khuyên của mẹ không phù hợp với con nên con chỉ tham khảo, còn sẽ làm theo cách của con". Bọn trẻ bây giờ là vậy đấy".

con gai ca kin tieng cua mc diem quynh

Diễm Quỳnh và bé Gà, con gái út.

Không chỉ cá tính và học giỏi, Quỳnh Phương còn là một cô gái thương mẹ yêu em gái út bé bỏng. Diễm Quỳnh đã kể về điều này: "Tôi cũng không quá vất vả như trước đây vì có sự trợ giúp đắc lực của cô con gái đang là sinh viên năm thứ 3 của trường ngoại giao. Bây giờ việc nhà chủ yếu là bạn ấy thôi. Bạn ấy đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp, chăm em. Nhiều hôm tôi mải làm chưa kịp về, bạn ấy đã gọi điện nói với tôi nói các món đã được bạn ấy chuẩn bị".

Trước đó, Quỳnh Phương cũng bị tâm lý bản thân là người quan trọng số 1 trong mắt bố mẹ tuy nhiên, từ khi có em, cô đã thay đổi. "Cháu cũng có một giai đoạn như vậy. Thời kỳ lớp 11, lớp 12, cháu luôn cảm thấy mình quan trọng. Nhưng đến khi vào đại học thì điều đó không xuất hiện nữa. Lúc này, tôi đã đặt lên vai con những nhiệm vụ, quyền hành lo toan cho gia đình.

Cháu thấy mọi thứ không đơn giản và tự nhận thức ra mình là người chị cả trong gia đình. Đến bây giờ, con gái vẫn cảm thấy mình quan trọng nhưng là quan trọng bởi đảm nhận trọng trách lo toàn cho gia đình", Diễm Quỳnh chia sẻ.

con gai ca kin tieng cua mc diem quynh

3 mẹ con MC Diễm Quỳnh chụp hình áo dài trong dịp Tết nguyên đán.

Hiện tại, Quỳnh Phương đã đi du học ở New Zealand, cô tập trung học tập tốt để không phụ sự mong đợi của bản thân và gia đình.

Theo GiadinhNet

kienthuc.net.vn