Thứ tư 27/01/2021 23:27

'Công chúa tóc mây' Ấn Độ giữ vững danh hiệu

19:12 | 20/01/2020

Một nữ sinh 17 tuổi người Ấn Độ đã giữ vững danh hiệu "Cô gái có mái tóc dài nhất thế giới" trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, sau một lần cắt tóc thảm họa khiến cô quyết định sẽ nuôi tóc dài mãi mãi.

 

cong chua toc may an do giu vung danh hieu
Nilanshi Patel tạo dáng chụp ảnh cùng mẹ Kaminibenat. Ảnh: AFP

Nilanshi Patel, đến từ thị trấn Modasa thuộc bang Gujarat của Ấn Độ, đã phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness do chính cô thiết lập vào tháng 12/2018, với chiều dài mới của mái tóc là 190 cm. Chiều dài kỷ lục trước đó là 170,5 cm- đo được vào tháng 12/2018.

Patel chia sẻ cô đã không đến hiệu cắt tóc trong suốt 11 năm qua sau khi có một trải nghiệm "nhớ đời" ở cửa hiệu cắt tóc vào năm lên 6 tuổi.

"Công chúa tóc mây" của Ấn Độ phải đi giày cao gót nếu không muốn mái tóc dài của mình chạm đất. Chia sẻ về bí quyết để có mái tóc dài óng ả, Patel cho biết cô chăm sóc mái tóc của mình như mọi thiếu nữ khác, với sự trợ giúp của mẹ. Cụ thể là cô gội đầu mỗi tuần, bôi dầu dưỡng tóc 1-2 lần/ tuần và thi thoảng ngồi hong tóc dưới ánh nắng Mặt trời.

Cũng theo Patel, cô chủ yếu tết tóc và cuộn tóc thành búi trong một số dịp đặc biệt. Trở ngại duy nhất cô gặp phải với "suối" tóc của mình là khi bơi.

 

Phan An (TTXVN)

https://baotintuc.vn