Thứ ba 11/05/2021 07:16

Công ty sản xuất khuyến cáo dừng ăn ngay lập tức sản phẩm pate Minh Chay

22:19 | 29/08/2020

Công ty TNHH hai thành viên Lối sống đã khuyến cáo với quý khách hàng mua sản phẩm Pate có ngày sản xuất từ 1/7 đến 28/8/2020 dừng ăn ngay lập tức, cách ly pate với các thực phẩm khác.

Liên quan đến Cảnh báo khẩn cấp vừa được Bộ Y tế phát đi về việc pate Minh Chay có nhiễm khuẩn gây độc khiến nhiều người nhập viện, tối ngày 29/8, Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cũng đã cảnh báo đến người tiêu dùng.

Theo thông báo được đăng tải trên web minhchay.com, công ty cho biết: "Để đảm bảo sự an toàn cho quý khách, Minh Chay khuyến cáo với quý khách hàng mua sản phẩm Pate có ngày sản xuất từ 1/7 đến 28/8/2020 dừng ăn ngay lập tức, cách ly pate với các thực phẩm khác. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thu hồi sớm nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường, vui lòng đến cơ sở y tế gần nhất...".

 

cong ty san xuat khuyen cao dung an ngay lap tuc san pham pate minh chay

Thông báo của Công ty Hai lối sống về sản phẩm pate Minh Chay nhiễm khuẩn (ảnh chụp màn hình)

Như PNVN đã thông tin, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo khẩn về sản phẩm pate Minh Chay.

Theo cảnh báo này, từ ngày 13/7 đến 18/8, vừa qua đã xuất hiện 5 bệnh nhân vào BV Bạch Mai; 2 bệnh nhân vào BV Chợ Rẫy; 2 trường hợp vào BV Bệnh nhiệt đới TP HCM, với triệu chứng yếu cơ, sụp mí mắt, liệt cơ, yếu chi, khó thở.

Qua điều tra cho thấy tất cả các bệnh nhân đều có sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (tổ 2 thị trấn Đông Anh, Hà Nội).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm Pate Minh Chay ở các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. Đồng thời, thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi,…

https://phunuvietnam.vn