Thứ ba 26/01/2021 10:41

COVID-19: Công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần

21:12 | 15/03/2020

Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý  công dân Việt Nam không nên đến Singapore vào thời điểm hiện tại nếu không thực sự cần thiết.

covid 19 cong dan viet nam khong nen den singapore neu khong thuc su can
Singapore siết chặt nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: Straits Times

Ngày 15.3, Bộ Ngoại giao thông tin theo thông báo của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới, từ 23h59 ngày 16.3.2020 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, và Vương Quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.

Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm COVID-19 nếu cần thiết.

Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore. Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết và nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần:

(i) Thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh;

(ii) Thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Theo Reuters, trong 3 ngày qua, Singapore tăng thêm 25 ca mắc COVID-19, trong đó 1/3 là các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài. Tính đến ngày 15.3, Singapore có tổng cộng 212 ca mắc COVID-19 và chưa có ca tử vong nào.

Khánh Minh

Khánh Minh

https://laodong.vn