Thứ ba 24/11/2020 16:58

COVID-19: Tổng thống Ecuador giảm 50% lương, Trung Quốc số ca mới tăng vọt

10:08 | 13/04/2020

Người đứng đầu Ecuador và các thành viên nội các nước này sẽ tự nguyện giảm 50% lương trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổng thống Lenin Moreno viết trên Twitter.

covid 19 tong thong ecuador giam 50 luong trung quoc so ca moi tang vot
Tổng thống Lenin Moreno. Ảnh: Ecuador Times

- Theo thống kê mới nhất của AP, hiện có tới 3.321 ca tử vong trên khắp nước Mỹ được cho là liên quan tới các ổ dịch COVID-19 các trong viện dưỡng lão. Trước đó 10 ngày, con số này mới chỉ là 450 ca.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, số ca tử vong trên thực tế cao hơn nhiều. Bởi nước Mỹ hiện có khoảng 1 triệu người già yếu sống tại các viện dưỡng lão. Trong khi hầu hết các bang đều không thống kê những người tử vong khi chưa được xét nghiệm COVID-19.

- Hải quân Mỹ cho biết 92% thành viên thủy thủ đoàn tàu USS Theodore Roosevelt đã được xét nghiệm COVID-19, trong đó 585 người có kết quả dương tính và 3.724 kết quả âm tính.

Số thủy thủ nhiễm bệnh trên USS Theodore Roosevelt hiện chiếm khoảng 75% tổng số ca nhiễm của Hải quân Mỹ.

- Người đứng đầu Ecuador và các thành viên nội các nước này sẽ tự nguyện giảm 50% lương trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổng thống Lenin Moreno viết trên Twitter.

“Tôi sẽ giảm 50% lương của chính mình, của Phó Tổng thống, các Bộ trưởng và Thứ trưởng”, ông Moreno tuyên bố.

Việc giảm lương cũng sẽ ảnh hưởng đến các quan chức nhà nước khác, bao gồm các nghị sĩ Quốc hội - những người từng chỉ trích kế hoạch tăng thuế của ông Moreno nhằm bảo vệ nguồn tài chính của chính phủ trong bối cảnh đại dịch.

Ecuador hiện có 7.466 ca mắc COVID-19 và 333 ca tử vong. Tuy nhiên, Reuters cho biết có 384 người khác được cho là đã chết vì COVID-19, nhưng chưa được xác nhận vì các nạn nhân không được xét nghiệm.

- Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Süleyman Soylu - đồng minh thân cận của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan - mới đây đã nộp đơn từ chức vì bị chỉ trích về việc thực hiện phong tỏa hồi cuối tuần vừa rồi.

Trong thông báo, ông Soylu khẳng định quyết định phong tỏa các thành phố lớn là biện pháp hiệu quả nhằm làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19. Tuy nhiên, một vài sự cố không mong muốn đã xảy ra trước thời điểm lệnh phong tỏa có hiệu lực.

Đơn từ chức của ông Soylu đã được đệ trình lên Tổng thống Erdogan, nhưng ông Erdogan tuyên bố không chấp thuận.

- Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 108 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 98 ca từ nước ngoài và 10 ca trong nước.

Đây là mức tăng cao nhất tại Trung Quốc trong hơn 5 tuần qua, đưa số ca bệnh ở nước này lên 82.160 ca.

Thêm 61 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng được phát hiện.

Tỉnh Hồ Bắc báo cáo thêm hai người chết do COVID-19, nâng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục lên 3.341.

 

covid 19 tong thong ecuador giam 50 luong trung quoc so ca moi tang vot

Theo CNN, Guardian

https://www.tienphong.vn