Thứ tư 25/11/2020 03:22

Cục Thuế Hà Nội sẽ "phủ sóng" hóa đơn điện tử trước ngày 30/9

12:22 | 21/07/2020

Cục Thuế Hà Nội phấn đấu trước ngày 30/9/2020 hoàn thành mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng hóa đơn điện tử.    

 

cuc thue ha noi se phu song hoa don dien tu truoc ngay 309
Đã có 27 doanh nghiệp đáp ứng điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng được cung cấp hóa đơn điện tử tại Hà Nội. 

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn TP có 27 doanh nghiệp đáp ứng điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu và tham gia phối hợp với Cục Thuế Hà Nội triển khai hóa đơn điện tử.

Theo Cục Thuế Hà Nội, các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử được cơ quan Thuế lựa chọn hiện nay đều đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu, đã tham gia phối hợp với Cục Thuế Hà Nội triển khai hóa đơn điện tử.

Ông Trần Vi Phân, Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Cục Thuế Hà Nội cho biết, để đẩy nhanh tiến độ áp dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế đã phổ biến, hướng dẫn quy định chuẩn dữ liệu theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế quy định về thành phần chứa dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận với cơ quan Thuế.

Đồng thời, cơ quan Thuế cũng đã trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử. Việc giải đáp những vướng mắc này đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp cho các nhà cung cấp hóa đơn điện tử mở rộng đối tượng cung cấp, từ đó đẩy nhanh tiến độ áp dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử cũng ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Cục Thuế Hà Nội đã và đang triển khai; đồng thời, thể hiện sự quyết tâm trong việc phối hợp, nắm bắt các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức để cùng cơ quan Thuế hỗ trợ người nộp thuế kịp thời trong quá trình triển khai.

Để đạt mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/9, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng các nhà cung cấp trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử; thực hiện hỗ trợ các nhà cung cấp sao lưu dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu theo chuẩn quy định của Tổng cục Thuế.

 

Thùy Linh

Thùy Linh

https://haiquanonline.com.vn