Thứ ba 11/05/2021 07:26

Cựu lãnh đạo VTV ủng hộ MC Thu Uyên khởi kiện kẻ vu cáo

20:00 | 27/08/2020

Cựu lãnh đạo VTV - Trần Đăng Tuấn ủng hộ MC Thu Uyên khởi kiện ông Lê Cao Tâm vì thông tin thất thiệt về “Như chưa hề có cuộc chia ly”

cuu lanh dao vtv ung ho mc thu uyen khoi kien ke vu cao

MC Thu Uyên gắn bó với "Như chưa hề chia ly" hơn 10 năm qua.

MC Thu Uyên đang trở thành tâm điểm dư luận, khi trên mạng xuất hiện clip dài gần 30 phút liên quan đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Trong clip, ông Lê Cao Tâm- người sở hữu công ty Sài Gòn Buổi Sáng hợp tác với VTV để sản xuất chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, đã đưa ra những thông tin gây sốc cho công chúng. Đặc biệt là ông Lê Cao Tâm đề cập đến khoản lương 60 triệu đồng mỗi tháng và khoản thu nhập hơn 38 tỷ đồng mà MC Thu Uyên có được qua 10 năm làm “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

MC Thu Uyên và ông Lê Cao Tâm là cộng sự gắn bó với nhau một thời gian dài. Ông Lê Cao Tâm cũng từng mạnh mẽ bảo vệ MC Thu Uyên khi luật sư Trần Đình Triển chỉ ra những vụ đoàn tụ giả dối của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Sự lên tiếng của ông Lê Cao Tâm nhắm vào MC Thu Uyên khiến những ai từng biết quan hệ của họ, cảm thấy kinh ngạc và không thể lý giải.

MC Thu Uyên bày tỏ phản ứng trước những “tố giác” chấn động của ông Lê Cao Tâm, trên trang Facebook cá nhân: “Nếu đây chỉ là những lời vu cáo nhằm vào cá nhân tôi, tôi đã lẳng lặng khởi kiện mà không cần thông báo, vì tôi là người không bận tâm những ác tâm nhằm vào mình. Nhưng, với những vu cáo này gây hại cho thanh danh của “Như chưa hề có cuộc chia ly” nên tôi thông báo công khai việc khởi kiện. Nếu cá nhân tôi mà ăn tiền, nếu “Như chưa hề có cuộc chia ly” mà ăn tiền và tắc trách, thì những kẻ ngoại cảm rởm đã dập chết tôi và “Như chưa hề có cuộc chia ly” từ 5-6 năm trước rồi, chẳng phải chờ đến những lời nói sảng không có bằng chứng của ông Lê Cao Tâm”.

MC Thu Uyên nhấn mạnh: “Tôi đã chuẩn bị xong hồ sơ để khởi kiện. Nhân chứng, bằng chứng để bác bỏ mọi lời vu cáo về sự minh bạch của hoạt động nhân đạo “Như chưa hề có cuộc chia ly”, của công ty sản xuất “Như chưa hề có cuộc chia ly” trước đây, và về tư cách đàng hoàng của tôi, đều đang còn đầy đủ”.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Sự đối đầu bất ngờ giữa hai người quen cũ, MC Thu Uyên và ông Lê Cao Tâm, đã khiến dư luận bán tín bán nghi. Cựu lãnh đạo VTV là nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng đã nêu ý kiến của mình trên Facebook của một nhà thơ nổi tiếng, khi có những tranh cãi xung quanh scandal này. Nhà báo Trần Đăng Tuấn từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc VTV từ năm 1996 đến năm 2010, nên ông rất am tường những chương trình trên sóng truyền hình quốc gia nói chung và chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly nói riêng”.

cuu lanh dao vtv ung ho mc thu uyen khoi kien ke vu cao

Nhà báo Trần Đăng Tuấn, cựu Phó Tổng giám đốc VTV.

Cựu lãnh đạo VTV- Trần Đăng Tuấn chia sẻ: “Trong thời gian 10 năm công ty Sài Gòn Buổi Sáng đảm nhiệm việc sản xuất chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, tôi được biết có 118 chương trình được làm. Theo tìm hiểu, tôi được biết cần dự trù tài trợ không dưới 40 tỷ để sản xuất 118 chương trình này. Vậy ông Lê Cao Tâm chi ra số tiền đó làm 118 chương trình, sau đó vẫn có 38 tỷ đồng cho riêng chị Thu Uyên? Trên trang Facebook của mình, chị Thu Uyên cho biết tiền tài trợ quảng cáo kêu gọi cho thời gian đó chỉ trên 40 tỷ. Tức là giỏi lắm đủ cho sản xuất chương trình và chi phí công ty. Lấy đâu ra gần 40 tỷ nữa để người ta "lấy" của công ty ông Lê Cao Tâm? Đánh lộn sòng số tiền chi cho toàn bộ ê-kip sản xuất chương trình, gán vào là cho một người là Thu Uyên, thì đó là vu cáo. Các nhà tài trợ người ta chuyển tiền theo hợp đồng. Chắc chắn nó vẫn còn đó. Tôi ủng hộ Thu Uyên kiện. Để tòa xử cho phân minh”.

Cựu lãnh đạo VTV - Trần Đăng Tuấn là người từng khiến cả nước sửng sốt khi viết đơn xin thôi chức Phó Tổng Giám đốc VTV ở tuổi 53. Sau này, có một thời gian ông Trần Đăng Tuân làm Tổng Giám đốc Truyền hình An Viên - AVG. Hiện nay, cựu lãnh đạo VTV chủ yếu tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, mà tiêu biểu nhất là chương trình “Cơm có thịt” cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa.

PHẠM TUẤN

https://nongnghiep.vn