Thứ bảy 28/11/2020 08:39

Đã có ca tử vong thứ 3 vì COVID-19 ngoài Trung Quốc đại lục

22:01 | 13/02/2020

Một phụ nữ Nhật Bản ngoài 80 tuổi nhiễm chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã tử vong ngày 13.2 - ca tử vong đầu tiên liên quan tới dịch bệnh được xác nhận ở quốc đảo mặt trời mọc.

da co ca tu vong thu 3 vi covid 19 ngoai trung quoc dai luc
Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato. Ảnh: Nikkei.

Thông tin được Bộ Y tế Nhật Bản công bố cùng ngày trong bối cảnh có thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ngoài hàng trăm người đã nhiễm bệnh trên một tàu du lịch đang cách ly gần Tokyo.

Mainichi dẫn lời Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho hay, nạn nhân tử vong vì COVID-19 đầu tiên ở Nhật Bản là công dân tỉnh Kanagawa, gần thủ đô Nhật Bản. Người phụ nữ này gần đây không di chuyển khỏi Nhật Bản nhưng được xác nhận có nhiễm virus sau khi qua đời.

Người phụ nữ Nhật Bản tử vong được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện từ ngày 1.2. Tình hình của bà trở nặng, ngày càng khó thở từ ngày 6.2.

Đây là ca tử vong đầu tiên ở Nhật Bản liên quan tới COVID-19 đồng thời là ca tử vong vì virus thứ 3 ngoài Trung Quốc đại lục, sau 2 ca ở Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines.

Nhật Bản hiện đang nỗ lực chống dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra. Cùng ngày 13.2, 44 ca nhiễm mới được xác nhận trên tàu du lịch  Diamond Princess - tàu có hàng nghìn hành khách và thủy thủ đoàn đang cách ly tại Yokohama trong cùng quận.

Thêm vào đó, tại tỉnh Wakayama, một bác sĩ phẫu thuật ngoài 50 đã trở thành bác sĩ đầu tiên ở Nhật Bản bị nhiễm virus, giới chức địa phương thông tin. Hiện chưa rõ bác sĩ Nhật Bản có tiếp xúc trực tiếp với du khách nào từ Trung Quốc hay không.

Ngoài ra, một tài xế taxi ngoài 70 tuổi ở Tokyo cũng được xác nhận nhiễm COVID-19. Một quan chức chính quyền thành phố Tokyo cho hay, tài xế nhiễm bệnh nói rằng không chở bất kỳ du khách nước ngoài nào trong 2 tuần trước khi xuất hiện các triệu chứng. Hiện giới chức y tế đang tìm cách xác định tài xế nhiễm bệnh qua con đường nào.

Thanh Hà

Thanh Hà

https://laodong.vn