Thứ bảy 24/10/2020 07:10

Đà Nẵng: 'Sạch' Covid-19, các dịch vụ nhạy cảm được mở cửa trở lại

19:58 | 24/09/2020

Do đã 'sạch' Covid-19 sau 60 ngày, các dịch vụ như bar, karaoke, vũ trường, mát-xa được UBND thành phố Đà Nẵng cho phép mở cửa trở lại từ 0h ngày 25/9.

da nang sach covid 19 cac dich vu nhay cam duoc mo cua tro lai

Từ 0h ngày 25/9, các dịch vụ như bar, karaoke, vũ trường, mát-xa tại Đà Nẵng được phép mở cửa trở lại (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, yêu cầu đi kèm là chủ các cơ sở dịch vụ trên phải cam kết thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói việc mở cửa trở lại toàn bộ các hoạt động và chuyển trạng thái hoạt động bình thường là do thành phố đã kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, sáng 23/9, Trung tâm Y tế Hòa Vang chính thức công bố bệnh nhân Covid-19 số 936 được chữa trị thành công. Đó cũng là bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được chữa trị thành công, thành phố chính thức "sạch" Covid-19 sau 60 ngày.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Thời gian tới, Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu các công sở, trường học, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục thực hiện thông điệp "5K" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Người dân được khuyến cáo thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khẩn. Vệ sinh các về mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc...

Bộ Y tế ghi nhận, từ ngày 24/7 đến nay có 389 người ở Đà Nẵng mắc Covid-19. Trong đó, 31 người tử vong, các trường hợp còn lại đã được chữa khỏi và xuất viện.

Dương Châu

https://nongnghiep.vn