Thứ hai 06/12/2021 03:56

Đà Nẵng thiết quân luật trong tâm dịch Covid-19, V-League hoãn vô thời hạn

14:55 | 27/07/2020

CLB SHB Đà Nẵng tự cách ly, nội bất xuất, ngoại bất nhập trong thời gian V-League tạm hoãn phòng chống dịch Covid-19.

da nang thiet quan luat trong tam dich covid 19 v league hoan vo thoi han
CLB SHB Đà Nẵng tự cách ly, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

SHB Đà Nẵng thực hiện lệnh giới nghiêm

Sau khi TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các giải bóng đá Việt Nam đã tạm dừng vô thời hạn. Trong 14 đội bóng đang chơi ở V-League, SHB Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt khi đóng quân ở đúng tâm dịch, thậm chí không xa nơi phát hiện ca nhiễm mới.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết: "Đúng là đội bóng của chúng tôi ở tâm dịch nên phải hết sức thận trọng. Ngay sau khi thực hiện giãn cách xã hội, các cầu thủ đã được yêu cầu phải tập trung lại ngay, không ai được phép ra bên ngoài mà không được phép của lãnh đạo.

Dù đội bóng cũng đã có kinh nghiệm chống dịch ở đợt giãn cách xã hội lần trước, nhưng bây giờ tâm dịch ở chính Đà Nẵng nên các cầu thủ phải có sự đề phòng cao, chấp hành các quyết định, quy định của lãnh đạo đội bóng, BTC giải".

Theo người đứng đầu đội bóng sông Hàn, nơi đóng quân của SHB Đà Nẵng đã được tăng cường bảo vệ, người lạ không được phép vào. Toàn bộ các thành viên đội bóng tự cách ly trong 14 ngày, sau đó mới tính tiếp. Không chỉ có đội 1 SHB Đà Nẵng, mà các đội trẻ lứa U cũng đều thực hiện nghiêm quy định cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện tại, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn duy trì tập luyện ít nhất 1 buổi/1 ngày. Sau 11 vòng đấu, SHB Đà Nẵng hiện đang đứng thứ 9 bảng xếp hạng, nên phải nỗ lực hơn nữa để có mặt trong Top 8 đội giai đoạn 1.

da nang thiet quan luat trong tam dich covid 19 v league hoan vo thoi han
HLV Dương Hồng Sơn và các cầu thủ Phú Thọ tự cách ly 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng. (Ảnh: Anh Thúy)

Tự cách ly sau khi trở về từ Đà Nẵng

Không chỉ V-League, hạng Nhất, các trận đấu ở hạng Nhì Quốc gia cũng chính thức tạm hoãn. Có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho vòng loại giải hạng Nhì 2020 (thi đấu với đội trẻ SHB Đà Nẵng), CLB Phú Thọ đã nhanh chóng trở về địa phương trước khi TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau khi trở về Phú Thọ, toàn bộ các thành viên đội bóng đã tự cách ly tại trung tâm huấn luyện thể thao tỉnh, không ai được phép về gia đình hay gặp người ngoài.

"Trước mắt toàn đội tự cách ly 14 ngày rồi tiếp tục chờ chỉ đạo của lãnh đạo. Các cầu thủ Phú Thọ có sự tự giác rất cao, dù vậy BHL đội bóng vẫn luôn đề cao sự cảnh giác", HLV trưởng CLB Phú Thọ Dương Hồng Sơn cho biết.

Tại V-League, các đội bóng sau khi nhận được thông báo hoãn giải vẫn duy trì tập luyện tại CLB, đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch như rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang... Một số đội đã đặt vé máy bay, khách sạn cho chuyến làm khách ở vòng 12 V-League đã làm thủ tục huỷ vé. 

"Dù tốn kém về kinh phí khi giải đấu hoãn, nhưng đây là trường hợp bất khả kháng nên chúng tôi phải chấp nhận. Điều quan trọng là thời gian tới đội tiếp tục tập luyện duy trì phong độ, nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch", một lãnh đạo CLB Bình Dương cho biết.

 

(theo Song Ngư/Vietnamnet)

https://baoquocte.vn