Thứ năm 25/02/2021 06:23

Đám cưới tập thể ở Philippines thời COVID-19

06:00 | 22/02/2020

Trong một đám cưới tập thể tổ chức ở miền trung Philippines, 220 cặp cô dâu, chú rể đã trao nhau lời thề và nụ hôn sau lớp khẩu trang y tế phòng dịch COVID-19, đánh dấu bắt đầu cuộc sống hôn nhân theo cách thật đặc biệt.

dam cuoi tap the o philippines thoi covid 19
Đám cưới tập thể với sự tham dự của 220 cặp cô, dâu chú rể đeo khẩu trang y tế, được tài trợ bởi chính quyền thành phố Bacolod, Philippines. Ảnh: Reuters

Tờ Straits Times đưa tin từ Philippines cho biết, các cặp cô dâu chú rể và những người thân của họ đã rất can đảm tham dự buổi lễ tổ chức đám cưới tập thể vào ngày 20.2 do thành phố ven biển Bacolod tài trợ.

Sảnh của tòa thị chính nơi tổ chức lễ cưới là một biển áo sơ mi và váy cưới màu trắng, tô điểm thêm bởi màu xanh của khẩu trang, bắt buộc đeo đối với tất cả người tham dự, và được chính quyền cung cấp.

"Cảm giác thật khác khi hôn qua lớp khẩu trang, nhưng điều đó là bắt buộc", chú rể John Paul Inventor, 39 tuổi, kết hôn với người bạn đời 7 năm và là mẹ của hai đứa con của họ, phát biểu.

Những người tham gia phải điền vào một mẫu khai báo sức khỏe chi tiết về lịch sử di chuyển trong 14 ngày - thời gian cách ly trên toàn cầu đối với những người đến từ Trung Quốc và thời gian ủ bệnh tối đa cho virus.

"Nếu các gia đình trong chúng ta đều khỏe mạnh, có nghĩa thành phố Bacolod cũng đều khỏe mạnh", Thị trưởng Evelio Leonardia, người chủ trì buổi lễ cho biết.

Đám cưới tập thể hàng năm là một truyền thống diễn ra sau ngày Lễ Tình nhân tại thành phố, với kỷ lục 2.013 cặp đôi tham gia vào năm 2013.

Một đám cưới tập thể, với khoảng 30.000 người tham dự, diễn ra tại một nhà thờ ở Hàn Quốc hôm 7.2, cũng đã chuẩn bị nước rửa tay khử trùng và khẩu trang y tế cho tất cả những người tham dự.

Bảo Châu

Bảo Châu

https://laodong.vn